Thể thao

Sân Mỹ Đình có mở cửa đón khán giả trận Việt Nam gặp Nhật Bản?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Nếu được các cơ quan chức năng cho phép, SVĐ Mỹ Đình sẽ mở 50% sức chứa cho khán giả vào theo dõi, khi đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út trong tháng 11.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gần 2 năm qua, ĐT Việt Nam mới đá 1 trận duy nhất trên SVĐ Mỹ Đình, là màn tiếp đón Australia (thua 0-1) ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận này, các khán giả đã không được vào sân cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhiều khả năng các cổ động viên sẽ được trở lại sân Mỹ Đình xem bóng đá, lần đầu tiên sau 2 năm.

Sân Mỹ Đình có mở cửa đón khán giả trận Việt Nam gặp Nhật Bản? ảnh 1

Các CĐV có thể trở lại sân Mỹ Đình, nhưng phải tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản xin phép các cơ quan chức năng cho sân Mỹ Đình được mở cửa đón khán giả, khi ĐT Việt Nam tiếp Nhật Bản (11-11) và Ả Rập Xê Út vào ngày 16-11, ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Trong trường hợp được cấp phép, sân Mỹ Đình dự kiến sẽ đón khoảng 50% sức chứa sân, tương đương 20 nghìn khán giả.

CĐV vào sân phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt phải có chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc có xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 mới có thể qua cửa. VFF cũng sẽ bán vé qua đường online và trả vé qua shipper, tránh tình trạng xếp hàng đông đúc chờ mua gây mất an toàn.

Sân Mỹ Đình có mở cửa đón khán giả trận Việt Nam gặp Nhật Bản? ảnh 2

"Tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đang dần được kiểm soát. Sự cổ vũ của các CĐV sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi dự kiến đón lượng khán giả bằng 50% sức chứa sân Mỹ Đình, tuy nhiên phải chờ quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng", một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Ở trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam với chủ nhà Oman, SVĐ Sultan Qaboos cũng được đón khán giả bằng 50% sức chứa sân. Nhiều CĐV Việt Nam ở nước bạn đã được vào theo dõi và cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo.

ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản là trận đấu được đông đảo người hâm mộ mong đợi, khi đây là đội bóng số 1 châu Á, sở hữu nhiều cái tên nổi danh trong đội hình như Takumi Minamino, Maya Yoshida, Takehiro Tomiyasu hay Takefusa Kubo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC