Thể thao

Sân Mỹ Đình chưa thể đón khán giả ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản

Tiểu Lam
ANTD.VN - Trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11-11 trên SVĐ Mỹ Đình sẽ chưa thể đón khoảng 20.000 khán giả như dự kiến.

Sáng nay 20-10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có cuộc họp với Bộ VH-TT&DL, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội, với nội dung chính là công tác tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tiếp Nhật Bản (11-11) và Ả Rập Xê Út ngày 16-11 trên sân Mỹ Đình.

Sân Mỹ Đình chưa thể đón khán giả ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản ảnh 1

Sân Mỹ Đình nhiều khả năng không thể đón khán giả vào theo dõi Việt Nam đấu Nhật Bản

Theo đó, VFF chưa nhận được sự đồng ý từ các cơ quan chức năng về việc cho sân Mỹ Đình đón khán giả ở hai trận trong tháng 11. Như vậy, các CĐV chưa thể vào sân để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo ít nhất ở trận đấu với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, điều tương tự như trận tiếp Australia vào tháng 9 vừa qua.

Cách đây ít ngày, VFF có văn bản đề xuất sân Mỹ Đình được đón lượng CĐV vào theo dõi hai trận đấu trong tháng 11 bằng 50% sức chứa, tương đương khoảng 20.000 ghế. Các CĐV vào sân phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt phải có chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc có xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 mới có thể qua cửa.

Việc không được vào sân cổ vũ là một thiệt thòi không nhỏ cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sự an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đang được các cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC