Văn hóa - Giải trí

Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh mất đi 10 nghệ sĩ vì Covid

Thanh Xuân
ANTD.VN - Giới sân khấu TP.HCM đã mất đi 10 nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ, chuyên viên phục trang vì Covid. Bên cạnh đó, có 47 nghệ sĩ là bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi bệnh, một số vẫn còn đang chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Đây là những thông tin được ông Tôn Thất Cần, Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM thông tin tới báo giới.

Cũng theo ông Cần, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến gia đình các nghệ sĩ mất đi người thân hoặc có người đã và đang là bệnh nhân F0. Trong đó, gia đình có nghệ sĩ qua đời sẽ nhận một khoản hỗ trợ là 2 triệu đồng/nghệ sĩ, gia đình có nghệ sĩ bị F0 nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/nghệ sĩ.

Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh mất đi 10 nghệ sĩ vì Covid ảnh 1

Cố NSƯT Lâm Bửu Sang

Đồng thời, một "Mạnh Thường Quân" đã tặng 100 triệu đồng cho nghệ sĩ và người lao động sân khấu đặc biệt khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Với số tiền này, Hội Sân khấu TP.HCM phân bổ cho 19 sân khấu, đoàn hát và ban Ái hữu. Mỗi đơn vị 5 triệu đồng và mỗi nghệ sĩ, công nhân sân khấu được nhận 10 cân gạo/người. Để không trao số tiền quá nhỏ cho người nhận, các đơn vị sẽ chủ động phân bổ từ 5 đến 10 nghệ sĩ, người lao động sân khấu khó khăn nhất của đơn vị mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC