Văn hóa - Giải trí

Sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi lên sóng VTV3

Như Ý

ANTD.VN - Chương trình được phát sóng vào 14h30 ngày 27-1-2020 (mồng 3 Tết) trên kênh VTV3 và 9h30 ngày 28-1-2020 (mồng 4 Tết) trên kênh VTV6. 

 

Đúng như tên gọi, không gian của chương trình được êkip sản xuất dàn dựng giống như một nhà hát, nơi mà các em nhỏ có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê ca hát, thực hiện giấc mơ được cầm míc hát và được diễn xuất trên sân khấu. Đây cũng là sân khấu nhạc kịch đầu tiên dành cho thiếu nhi được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất và ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. 

Sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi lên sóng VTV3

Trong năm đầu tiên lên sóng, "Nhà hát những giấc mơ" sẽ giới thiệu đến khán giả vở nhạc kịch có tên gọi "Hòn đảo Ở đâu đó" do đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng sáng tạo. Đại diện êkip sản xuất chia sẻ, trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo, thông qua cuộc thi "Xứ sở thần tiên online" trên nền tảng VTV Giải trí, các em nhỏ có khả năng đã được lựa chọn vào vai chính trong vở nhạc kịch này. Điều thú vị là các em sẽ cùng kết hợp diễn xuất với những gương mặt thiếu nhi nổi tiếng và từng có kinh nghiệm diễn xuất như bé Ngân Chi (phim "Ở đây có nắng", "Anh thầy ngôi sao"), bé Hà Anh (phim "Những cô gái trong thành phố"), Chu Diệp Anh (phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con", "Ông ngoại tuổi 30") hay "Bi bé" (con trai của NSƯT Xuân Bắc).

Sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi lên sóng VTV3

Nói thêm về vở nhạc kịch lần này, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, vở nhạc kịch xoay quanh câu chuyện về cuộc hành trình của nhân vật Chuột Túi Biết Bay cùng các bạn giải quyết âm mưu chiếm hữu những giấc mơ đẹp của Mèo Móc Câu trên hòn đảo "Ở đâu đó",  đồng thời tìm lại được gia đình thất lạc và cùng nhau nhận ra sự khác biệt giữa giấc mơ và ước mơ. Có một chi tiết thú vị là vì vở nhạc kịch được chọn phát sóng trong dịp tết Canh Tý nên các nhân vật đều được đặt tên gắn với hình ảnh chú chuột hay âm thanh "tí" như: Chuột Túi, Tiên Răng Sún Một Tí, Bếp trưởng Tí Toáy, Hoa hậu Tí Nữa Nhé, Cướp biển Tí Sặc, bộ tộc Tí Hon… Đặc biệt , đây cũng là lần đầu tiên, chương trình sẽ có người dẫn chương trình xuất hiện với tên gọi "Không nói tí nào".

Sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi lên sóng VTV3

Là một sản phẩm dành cho thiếu nhi với phong cách nhạc kịch, "Nhà hát Những giấc mơ" được các nhạc sỹ An Hiếu, Bông Mai, Nguyễn Hoàng Anh Minh và Đặng Châu Anh cùng phối hợp sáng tác, bao gồm các bài hát mới, viết lại lời và phối khí mới nhiều ca khúc. Trong đó, lời thoại cũng được âm nhạc hóa. Đây được cho là thách thức với cả người lớn lẫn các em nhỏ tham gia diễn xuất.

Sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi lên sóng VTV3

Đảm nhận vai trò dẫn dắt vở nhạc kịch sẽ là bộ 3 giám khảo rất thân thuộc với khán giả VTV là NSƯT Xuân Bắc, nhạc sỹ Phương Uyên và giảng viên âm nhạc - NSƯT Đặng Châu Anh. Bất ngờ hơn nữa, trong vở nhạc kịch cũng xuất hiện những vị khách mời nổi tiếng như: diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Khả Ngân và những chàng trai hóm hỉnh, đáng yêu đến từ nhóm Vlog 1977.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC