Văn hóa - Giải trí

Sân chơi “Sao Mai Điểm hẹn 2012” không phát sóng “giờ Vàng”

Ngọc Hà
ANTĐ - Thay vì lên sóng VTV3 như thông lệ, “Sao Mai Điểm hẹn 2012” sẽ “đổi gió” với việc cùng lúc truyền hình trực tiếp trên cả 3 kênh: VTV2, VTV4 và VTV6. 

Lý giải về điều này, NSƯT Huyền Thanh - Trưởng Ban tổ chức cho biết ban đầu nhà Đài xếp lịch phát chương trình vào khung giờ khá muộn (21h), do nhận thấy thời điểm này không thuận lợi để khán giả theo dõi nên Ban tổ chức đã chủ động chọn phát sóng chương trình vào 20h các ngày thứ 7 hàng tuần trên 3 kênh trên, bắt đầu từ ngày 9-6 tới.

Đại diện Ban tổ chức cũng khẳng định không có chuyện vì thế mà sân chơi lần này sẽ ít người xem hơn bởi đối tượng khán giả ở 3 kênh truyền hình trên đa dạng từ giới trẻ đến người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Về sự chênh lệch khi có tới 9 gương mặt nam trong tổng số 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết lần này và chiếm phần lớn là các thí sinh miền Bắc, NSƯT Huyền Thanh chia sẻ đây là tình cảnh chung của cả 4 mùa “Sao Mai Điểm hẹn” tổ chức vừa qua, đồng thời việc tuyển chọn Hội đồng Nghệ thuật thực hiện chặt chẽ ngay từ vòng ngoài mà không quan tâm đến yếu tố vùng miền.

Cũng trong lần tổ chức này, “Sao Mai Điểm hẹn 2012” sẽ gần như “lột xác” với việc thay đổi cơ bản toàn bộ “format” chương trình. Theo đó yếu tố trình diễn và biên đạo sân khấu sẽ được chú trọng hơn trong từng tiết mục. Hội đồng Nghệ thuật gồm ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và nhà biên kịch Phan Huyền Thư sẽ không chấm điểm mà thay bằng hình thức bỏ phiếu. Nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ đồng hành cùng chương trình trong vai trò giám đốc âm nhạc giúp các thí sinh chọn bài và định hướng phong cách hát.

10 đêm thi của sân chơi năm nay sẽ diễn ra tại cố đô Huế, trong đó đêm Gala trao giải cuối cùng sẽ là cuộc tranh tài của 3 giọng ca xuất sắc nhất. Cả 3 thí sinh này sẽ chia nhau giải do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn, khán giả bình chọn và ca sĩ triển vọng. Đặc biệt, cùng với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, 2 ca sĩ giành giải của Hội đồng Nghệ thuật và khán giả bình chọn sẽ được VTV ghi hình MV ca nhạc (thời lượng 30 phút) để gửi dự thi “Liên hoan Truyền hình toàn quốc” diễn ra sau đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC