Thế giới

Sân bay Kabul bị tấn công dữ dội

Khánh Dương
ANTĐ - Cảnh sát Afghanistan cho biết, các phần tử nổi dậy đã tiến hành một cuộc tấn công liều chết tại thủ đô Kabul của nước này, ngay lúc rạng sáng ngày thứ Hai, 10-6.

Nhân chứng nói rằng họ nghe thấy tiếng nổ lớn và tiếng súng tại khu vực gần sân bay ở thủ đô của Afghanistan.

Nhiều tiếng súng và tiếng nổ diễn ra trong vòng khoảng 45 phút và vẫn còn tiếp diễn sau đó. Lực lượng an ninh Afghanistan cho biết, đã chặn đứng nhiều chiến binh được trang bị vũ trang hạng nặng, khi những người này phong tỏa một tòa nhà gần sân bay chính ở thủ đô Kabul. Các quan chức nói rằng 7 tay ​​súng đã thiệt mạng trong một tòa nhà 5 tầng đang được xây dựng gần sân bay. Các lực lượng của Afghanistan được cho rằng đã giải quyết vụ việc mà không cần đến sự trợ giúp của lực lượng quốc tế.

Trước đó tổ chức Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công. Giao tranh diễn ra trong nhiều giờ, khi lực lượng Taliban nã súng phóng lựu vào khu vực các đường phố xung quanh.

Tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Kabul đã bị hủy bỏ, các tuyến đường gần đó cũng bị đóng cửa. Cảnh sát trưởng thành phố Kabul, Hashmat Stanikzai, xác nhận đã xảy ra đấu súng và các vụ nổ, ông này khẳng định rằng đó là các tấn công liều chết. Tuy nhiên, ông Stanikzai không thể xác định được mục tiêu tấn công, mà chỉ cho biết các vụ nổ xảy ra gần khu vực sân bay ở phía Đông Bắc của thủ đô Kabul.

BBC, CNA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC