Xe+

Sân bay Chu Lai bị bão số 9 giật tốc mái, tiếp tục đóng cửa đến ngày mai

N.T
ANTD.VN -Sân bay Chu Lai, Quảng Nam tiếp tục phải đóng cửa đến 16h ngày mai, 30/10. 

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, một số sân bay đã không thể khai thác trở lại như dự kiến.

Đặc biệt, do tâm bão đi vào khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất cấp 10-11 (90-115km/h), giật cấp 13 khiến hàng loạt nhà sập, tốc mái...

Nhà ga sân bay Chu Lai cũng bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam quyết định kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác 48 giờ đến16h00 ngày 30/10 do nhà ga và nhiều thiết bị cần khắc phục hư hại do cơn bão số 9 gây ra.

Còn các sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) sẽ khai thác trở lại từ 6h sáng nay, 29/10.

Riêng sân bay Đà Nẵng đã khai thác trở lại từ 21h tối 28/10.

Sân bay Chu Lai bị bão số 9 giật tốc mái, tiếp tục đóng cửa đến ngày mai ảnh 1

Nhà ga sân bay Chu Lai bị bão số 9 giật bay nóc

Trước đó, để đảm bảo an toàn về người và tài sản khi bão số 9- Molave đổ bộ, Cục Hàng không Việt Nam đã khẩn cấp họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành.

Đồng thời yêu cầu tạm đóng cửa sáu sân bay gồm Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku, Phú Bài từ 18h ngày 27/10 đến 6h sáng ngày 29/10.

Cục Hàng không ViệtNam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ; Triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC