Kinh doanh

Samsung vượt mặt Apple, một lần nữa dẫn đầu thị trường smartphone ở Mỹ

Yến Sào

ANTĐ - Đây là lần đầu tiên kể từ 13 năm trước, Apple có kết quả kinh doanh trên hầu hết các sản phẩm được tung ra gần đây không như ý muốn khi doanh số giảm. Trái lại, Samsung đã đánh dấu bước phát triển mới bằng việc cán những cột mốc quan trọng và đây có thể là cơ hội để hãng điện tử Hàn Quốc vượt mặt đối thủ của mình.

Theo các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung hiện đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ. Cùng với 2 con át chủ bài Galaxy S7/S7 edge, Samsung đã đạt mức doanh thu 42 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần gần đây nhất Samsung vượt qua Apple về mảng smartphone là vào tháng 6-2015. Hiện tại, với những con số ấn tượng trong quý I/2016, Samsung một lần nữa dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ, vượt qua đối thủ truyền kiếp Apple.

Samsung vượt mặt Apple, một lần nữa dẫn đầu thị trường smartphone ở Mỹ ảnh 1

Cũng theo thông tin cung cấp từ Counterpoint Research, Samsung đã chiếm 28,8% dẫn đầu thị phần di động trong quý I trong khi với 23% thị phần, Apple "ngậm ngùi" xếp ở vị trí thứ 2. Ngoài lý do Galaxy S7 của Samsung rất được ưa chuộng tại Mỹ, sở hữu những tính năng tuyệt vời gây bất ngờ cho người tiêu dùng thì con bài iPhone SE lại không đem lại cho Apple những gì mong đợi.

Ngoài ra đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là LG với 17,1% thị phần và có xu hướng tăng nhanh. Với sản phẩm chủ lực G5, LG hoàn toàn có cơ hội tiến ngày càng gần Apple.

Counterpoint Research cũng chỉ ra rằng các hãng sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc không được người dân Mỹ ưa chuộng cho lắm. Có thể kể đến Huawei chỉ chiếm 1% thị phần, trong khi ZTE chiếm 6,6% và đứng thứ năm là Alcatel với 4,5% thị phần.

Theo GSMArena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC