Kinh doanh

Samsung khởi công nhà máy 2 tỷ USD

Thành Nam
ANTĐ - Hôm qua, 25-3, tại Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy Samsung Thái Nguyên. 

Theo Samsung Electronics, dự án Khu tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (SEVT) có tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD, với tổng diện tích 100 ha, có công suất thiết kế 100 triệu sản phẩm mỗi năm. Dự kiến, đến cuối năm 2013, nhà máy đầu tiên của dự án, chuyên sản xuất điện thoại di động và các linh kiện cho điện thoại di động, sẽ đi vào hoạt động sản xuất và sử dụng khoảng 2.000 lao động. 

Tại lễ khởi công, Thủ tướng đánh giá cao việc Samsung quyết định tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, đây là một quyết định có ý nghĩa chiến lược, góp phần thiết thực phát triển quan hệ “Hợp tác đối tác chiến lược” Việt Nam - Hàn Quốc theo hướng đi vào chiều sâu, hiệu quả. Thủ tướng khẳng định luôn tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đến Việt Nam nói chung cũng như Samsung nói riêng trên tinh thần bình đẳng, cùng có lợi.     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC