Pháp luật

Sám hối muộn màng của kẻ sát nhân tàn bạo

Hà Trang
ANTĐ - “Tôi rất hối hận, nhưng đã quá muộn rồi. Tội tôi rất nặng, chỉ thương vợ con và mẹ già năm nay đã gần 90 tuổi, họ biết nương tựa vào ai bây giờ!” - Lời sám hối của Trịnh Hùng Thắng, tức “Sơn Thái”, kẻ sát nhân tàn bạo, xem ra đã quá muộn mằn.

Án mạng lúc nửa đêm

Sám hối muộn màng của kẻ sát nhân tàn bạo ảnh 1
CAQ Thanh Xuân lấy lời khai của “Sơn Thái”

23h45 đêm 1-8, người dân ở khu vực đầu nhà C21, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân choàng tỉnh giấc bởi nghe tiếng hét thất thanh của 2 người đàn ông, phát ra tại vỉa hè đường Nguyễn Quý Đức. Khi đến nơi, ai nấy đều bàng hoàng, khiếp sợ, khi thấy 2 người đàn ông đang trong tình trạng đau đớn quằn quại, trên thân thể họ dính đầy máu. Ngay lập tức, CAP Thanh Xuân Bắc đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, gọi Trung tâm Cấp cứu 115 và tổ chức bảo vệ hiện trường. Tuy nhiên, 2 nạn nhân đã tắt thở do bị mất máu cấp.

Thông tin về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng được CAP Thanh Xuân Bắc báo cáo Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân và Phòng CSHS - CATP Hà Nội sau đó ít phút. Hai nạn nhân được xác định là các anh Nguyễn Viết Hùng, tức Hùng “Liên Xô”, SN 1966, ở thôn Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm và Kiều Viết Sơn, SN 1965, tức Sơn “xe”, làm nghề sửa chữa xe máy ở nhà B1, tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Hung thủ gây án cũng được làm rõ là Trịnh Hùng Thắng, tức “Sơn Thái”, SN 1964, trú tại nhà G4, tập thể Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân.

Sáng 2-8, phóng viên ANTĐ và Truyền hình ATV đã tới khu vực xảy ra án mạng. Tại đây, chúng tôi được một số người kể lại sự việc xảy ra đêm hôm trước trong tâm trạng rất bức xúc. Chị Lan, một tiểu thương kinh doanh ở chợ Nguyễn Quý Đức nói: “Thằng “Sơn Thái” dã man quá, nó cầm 2 con dao để giết người ta mà không biết ghê tay”. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đêm hôm đó, “Sơn Thái” đã ngồi ở đầu khu nhà C21, để chờ nạn nhân đến rồi gây án.

Đổi bạn thành thù

Năm 1982, “Sơn Thái” từng bị án tội cố ý gây thương tích. Mãn hạn cải tạo, “Sơn Thái” làm nghề lái xe ô tô chở khách, sau đó nghỉ việc ở nhà phụ vợ bán thực phẩm ở chợ Nguyễn Quý Đức. “Sơn Thái” hay uống bia rượu, nên thỉnh thoảng gây sự đánh đập, hành hạ vợ con. Hiện tại, “Sơn Thái” sống chung với vợ và 2 con, cùng với người mẹ già năm nay đã 85 tuổi.

Chúng tôi đã tiếp xúc với kẻ sát nhân trong nhà tạm giữ của CAQ Thanh Xuân. “Sơn Thái” hối hận vì một lúc đã giết 2 mạng người và tỏ ra thương xót vợ con, mẹ già bây giờ không biết nương tựa vào ai. Trấn tĩnh trở lại, “Sơn Thái” khai cách đây gần một tuần, đối tượng này cùng với một người bạn học từ thuở nhỏ tên là Bình “thủ”, nhà ở quận Thanh Xuân, đến quán bia Chiến “béo” ở nhà I 10, tập thể Thanh Xuân Bắc uống rượu. Tại đây, “Sơn Thái” và anh Bình “thủ” gặp các anh Hùng “Liên Xô” và Sơn “xe”. Tàn cuộc rượu, “Sơn Thái” đòi thanh toán nhưng anh Hùng “Liên Xô” không đồng ý, nên giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau. Được mọi người can ngăn, nên ai về nhà nấy.

Cách đây 3 hôm, “Sơn Thái” cùng anh Bình “thủ” tiếp tục ra quán bia hơi Chiến “béo” và gặp lại các anh Sơn “xe”, Hùng “Liên Xô”. Lần này, giữa hai bên lại xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhẹ. Tuy nhiên, một số thực khách trong quán bia đã kịp thời can ngăn, nên sự việc không bị “nóng” lên.

Đến 15h chiều 1-8, “Sơn Thái” và 2 người bạn khác đến quán bia Chiến “béo” ngồi uống rượu, lại gặp nhóm các anh Sơn “xe”, Bình “thủ” đang ngồi tại đây. Một lúc sau, anh Hùng “Liên Xô” tới quán bia và giữa họ lại xảy ra mâu thuẫn. “Sơn Thái” bị một người trong nhóm đối phương dùng cốc bia đập vào trán gây chảy máu. Hai bên thách đố nhau và được mọi người can ngăn, “Sơn Thái” bỏ về nhà trong tâm trạng bực bội, tức giận vì cho rằng bị đối phương coi thường.

Tối hôm đó, “Sơn Thái” rời nhà mang theo lê AK, ra khu vực ngã tư đường Nguyễn Quý Đức, đầu nhà C21, để đợi các anh Hùng “Liên Xô”, Bình “thủ” và Sơn “xe” về giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, “Sơn Thái” đã uống liền mấy chai bia, sau đó tìm cách lấy trộm một con dao chọc tiết lợn của một hàng quán bán khuya, giấu vào bụng làm hung khí gây án. Đến 23h45, các anh Hùng “Liên Xô”, Sơn “xe” và Bình “thủ” chở nhau trên một chiếc xe máy về đầu nhà C21. Giữa “Sơn Thái” và nhóm này tiếp tục xảy ra va chạm. Trong lúc xô xát, “Sơn Thái” đã dùng dao sát hại các anh Hùng “Liên Xô” và Sơn “xe”.

Sau khi gây án, “Sơn Thái” nhờ một người hành nghề “xe ôm” đỗ gần hiện trường đưa về trụ sở CAP Thanh Xuân Nam để tự thú. Trước khi đến cơ quan công an, “Sơn Thái” nhờ người lái “xe ôm” chở đến quầy bán thuốc lá để mua một tút thuốc và nói: “Anh cho em mua tút thuốc mang vào trại giam hút. Chả biết đến bao giờ em mới được hút thuốc thoải mái nữa anh ạ”. Mua thuốc lá xong, “Sơn Thái” cầm hung khí đến CAP Thanh Xuân Nam tự thú, khai nhận hết mọi hành vi phạm tội. Trưa 2-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, bàn giao hung thủ vụ án mạng, cùng hung khí cho Phòng CSHS - CATP Hà Nội, để tiếp tục điều tra, xử lý.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC