Đời sống

Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi

Trúc Linh
ANTD.VN - Lăn khử mùi được coi là sản phẩm lý tưởng dành cho những người thường xuyên vận động và tiết nhiều mồ hôi. Tuy sử dụng thường xuyên nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải những sai lầm.
Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi

Chỉ sử dụng ban ngày

Lăn khử mùi có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng buổi tối thường là thời điểm tốt nhất để chống mồ hôi, khi cơ thể không đổ mồ hôi nhiều. Tuy nhiên, đa số chúng ta lại chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày.

Theo các chuyên gia, lăn khử mùi có tác dụng cao nhất vào buổi tối, đặc biệt là khi bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi khi đi ngủ, mồ hôi dưới cánh tay tiết ít hơn, khi đó các thành phần trong lăn khử mùi không bị khuếch tán và hoạt động hiệu quả hơn.

Việc sử dụng lăn khử mùi cả ban ngày và đặc biệt là buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng mạnh trong việc ức chế các tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động, có thể kéo dài tới 48 giờ sau khi sử dụng.

Sử dụng sản phẩm chứa cồn

Chất khử mùi và chất chống mồ hôi là thành phần chính trong các sản phẩm khử mùi. Những loại chất này giúp ngăn ngừa mùi cơ thể do sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm khử mùi chúng được bổ sung thêm cồn. Cồn được thêm vào để làm khô nhanh hơn trên da và tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, các sản phẩm có cồn thường gây viêm da, mẩn đỏ hay phản ứng u hạt ở nách. 

Không chú ý đến thành phần 

Rất nhiều người không biết, một số sản phẩm khử mùi có chứa những loại hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những loại hóa chất như nhôm clorua có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng thường xuyên.

Không chỉ vậy, trong sản phẩm khử mùi còn có một số chất gây kích ứng da. Phụ nữ mắc bệnh chàm hay nhạy cảm khác nên tránh xa các chất khử nặng mùi vì chúng có thể gây kích ứng da. Trước khi sử dụng lăn khử mùi, kiểm tra các sản phẩm trên cổ tay trước. 

Không quan tâm đến mùi hương

Mùi hương của lăn khử mùi khá quan trọng, vì nó tạo nên cá tính và con người bạn, để mọi người chú ý đến bạn. Ngoài ra, khi cơ thể thích ứng với một loại lăn khử mùi nhất định, nó sẽ dần thích nghi với tuyến mồ hôi, do đó cơ thể có thể phát triển một kháng chất chống mồ hôi, ngăn chặn đổ mồ hôi. 

Không lắc đều trước khi sử dụng

Các thành phần trong chai lăn khử mùi sẽ bị đọng lại dưới đáy chai. Nếu không lắc đều các hoạt chất không được tan ra sẽ làm giảm tác dụng của lăn khử mùi. Trước khi sử dụng bạn nhớ lắc kỹ, sau đó mới lăn đều lên vùng da dưới cánh tay.

Không làm sạch vùng da dưới cánh tay

Trước khi sử dụng lăn khử mùi, bạn hãy làm sạch vùng da dưới cánh tay, sau đó lau khô bằng khăn sạch rồi mới sử dụng lăn khử mùi để sản phẩm phát huy hiệu quả.

Theo Prevention

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC