Đời sống

Sai lầm khi ăn chay để giảm cân

Gia Bảo
ANTD.VN -Ăn chay được cho là biện pháp giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên một số người rất dễ mắc sai lầm khi áp dụng biện pháp giảm cân này.

Sai lầm khi ăn chay để giảm cân ảnh 1

Bỏ qua protein. Ngoài carbohydrate, protein rất cần thiết cho năng lượng và chức năng của não. Vì vậy, bạn cần bổ sung các nguồn protein thực vật: các loại đậu như đậu lăng, đậu đen, đậu nành; các loại ngũ cốc các loại hạt, trứng, và các sản phẩm từ sữa.

Ăn quá nhiều rau xanh. Nếu chế độ ăn uống quá hạn chế và chỉ ăn rau từ sáng đến tối, dẫn đến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Không đủ protein, tinh bột, và chất béo lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Giảm tinh bột. Nhiều người cố gắng cắt giảm tối đa lượng tinh bột mình hấp thụ nhưng đây là điều hoàn toàn sai lầm. Tinh bột giúp cải thiện hệ tiêu hóa giúp cơ thể bạn luôn đầy năng lượng cho các hoạt động trong cuộc sống. Và không chỉ trong cơm hay bánh mì mà hầu hết các loại rau quả, trái cây đều rất giàu tinh bột.

Lượng chất béo cao. Trong khi một chế độ ăn chay chứa ít mỡ giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường, ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, thì một chế độ ăn chay với hàm lượng chất béo cao, gồm nhiều món chiên xào, dầu mỡ lại dẫn đến đau dạ dày hay thậm chí là tiểu đường. 

Popsugar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC