Chính trị - Xã hội

TP.HCM

Sacombank công bố ông Đặng Văn Thành thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT

Duy Kiên – Gia Trương
ANTĐ - Ngân hàng Sacombank chính thức thay đổi nhân sự váo chiều 2/11, ông Đặng Văn Thành chính thức thôi giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Theo đó chiều 2/11, HĐQT của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (gọi tắt là Sacombank) đã họp và ra nghị quyết về việc thay đổi nhân sự trong HĐQT. Nghị quyết của HĐQT Ngân hàng này nói rõ, kể từ ngày 2/11/2012 ông Đặng Văn Thành sẽ thôi giữ chức danh chủ tịch HĐQT.

Sacombank công bố ông Đặng Văn Thành thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT ảnh 1
Ông Đặng Văn Thành chính thức thôi giữ chức vụ chủ tịch HĐQT
ngân hàng Sacombank kể từ chiều 2/11/2012

Trong cuộc họp, HĐQT ngân hàng Sacombank đã bầu ông Phạm Hữu Phú - hiện là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT giữ chức chủ tịch HĐQT. Ông Phú có chức trách thay ông Thành điều hành công việc của ngân hàng này trong thời gian sắp tới.

Ông Thành được biết đến là 1 trong những người có công xây dựng ngân hàng Sacombank trở thành 1 trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam như ngày nay. Cuối tháng 5 vừa qua cũng chính thức thông báo ủy quyền quản trị ngân hàng Sacombank cho ông Phạm Hữu Phú vì những lý do cá nhân của bản thân. Và đến này (chiều 2/11) việc này chính thức được thông qua.

Được biết ông Đặng Văn Thành, sinh năm  1960, là cử nhân Quản trị kinh doanh, Quản trị chiến lược kinh doanh, Quản trị ngân hàng… Từ năm 1994 đến nay là chủ tịch HĐQT Sacombak

Người thay thế ông Thành chính thức từ chiều 2/11, tức ông Phạm Hữu Phú, sinh năm 1959, quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế, là cử nhân đại học Kinh tế TP.HCM. Ông Phú có thâm niên 20 năm trong nghề tài chính, từng là phó chủ tịch thường trực HĐQT của ngân hàng Eximbank. Ông Phú chính thức làm thành viên HĐQT của ngân hàng Sacombank từ cuối tháng 5/2012 đến nay.

Theo thông tin từ phía ngân hàng Sacombank công bố mới đây, trong 10 tháng đầu năm 2012, lợi nhuận trước thuế của Sacombank là 2.259 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch năm, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,26%. Tính đến ngày 31/10/2012, tổng tài sản của Sacombank đạt 149.689 tỷ đồng, tăng 7% so với thời điểm cuối năm 2011.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC