Văn hóa - Giải trí

Sách "Bố già" bản thủ công được mua với giá 260 triệu đồng

Hương Thủy
ANTD.VN - Được bọc da dê, mạ thủ công, bản sách "Bố già" do Đông A Books thực hiện đã được nhà sưu tầm mua với giá 260 triệu đồng tại phiên đấu giá trực tuyến. 

Nhà sưu tầm mua bản sách thủ công này đã được Đông A Books tiết lộ danh tính. Đó là nhà sưu tầm Nguyệt Ánh, từng thắng một số phiên đấu giá trước của Đông A. Đơn vị tổ chức sẽ trích 15% giá trị giao dịch của phiên (39 triệu đồng) để đóng góp cho công tác hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Phiên đấu giá diễn ra trong vòng 1 giờ, đã có gần 100 lượt trả giá với mức giá liên tục bị vượt qua.

Ấn bản được thực hiện dịp kỷ niệm 50 năm ra mắt tác phẩm, đính kèm tranh minh họa của 12 nghệ sĩ đương đại. Ngoại trừ ruột in bằng máy, các phần còn lại đều làm thủ công. Bìa sách làm từ da dê cao cấp, nguồn gốc từ một vùng gần thành phố Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ. Tên sách, tên tác giả, logo được dập chìm. Phần mạ thủ công do Thư viện Huệ Quang (TP HCM) thực hiện. Đông A chế tác 5 cuốn trong nửa năm, chỉ bán một bản duy nhất, có chứng nhận độc bản cho người mua.

Sách "Bố già" bản thủ công được mua với giá 260 triệu đồng ảnh 1

Bìa sách của bản "Bố già" được làm thủ công

Trước đó, trong phiên đấu giá ngày 1/7 nhân kỷ niệm ngày mất của Marlon Brando (diễn viên đóng vai Bố già - Vito Corleone trong phim chuyển thể cùng tên), ấn bản S100 của cuốn sách bán được 85 triệu đồng. S100 là cách gọi cho dòng sách đặc biệt, chỉ in 100 cuốn.

Bố già (tiếng Anh: The Godfather) là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo được xuất bản lần đầu vào năm 1969. Tác phẩm là câu chuyện về một gia đình mafia gốc Sicilia tại Mỹ được tạo lập và lãnh đạo bởi một nhân vật được gọi là "Bố già"Don Vito Corleone.

Năm 1972, tiểu thuyết được chuyển thể thành phim cùng tên, thành công vang dội với doanh thu 134 triệu USD, đoạt ba giải Oscar, bốn giải Quả Cầu Vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC