Quân sự

SAA phủ nhận tuyên bố ném bom căn cứ Iran ở Syria của Israel

Vũ Tú
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 27-12 dẫn một nguồn tin từ quân đội Syria (SAA) nói rằng, tuyên bố của Israel về việc ném bom trúng một căn cứ của Iran ở phía tây Damascus là không đúng.
Công ty ảnh vệ tinh thương mại ImageSat International (ISI) của Israel công bố hình ảnh trước và sau khi xảy ra vụ tấn công, ngày 26-12-2018

Công ty ảnh vệ tinh thương mại ImageSat International (ISI) của Israel công bố hình ảnh trước và sau khi xảy ra vụ tấn công, ngày 26-12-2018

Theo nguồn tin tại thành phố Damascus, quân đội Israel đã tấn công kho đạn dược của Sư đoàn Thiết giáp số 4 tại thị trấn lớn Qatana.

Nguồn tin cho biết thêm, không có quân nhân Iran và hay các tay súng Hezbollah nào hiện diện ở căn cứ của Sư đoàn Thiết giáp số 4, mà chỉ có binh sĩ Syria có mặt ở đó tại thời điểm Israel ném bom.

SAA cũng xác nhận, cuộc tấn công của không quân Israel vào thị trấn Qatana đã khiến 1 binh sĩ SAA thiệt mạng và 3 quân nhân khác bị thương nặng.

Không quân Israel ngày 26-12 đã tiến hành một cuộc ném bom trúng căn cứ Sư đoàn Thiết giáp số 4 vào đúng dịp lễ Giáng sinh, gây ra nhiều vụ nổ có thể nghe thấy từ thành phố Damascus.

Chính phủ Syria, Lebanon và Nga đều lên án cuộc tấn công của Israel, đồng thời cáo buộc họ sử dụng máy bay dân sự để "núp bóng" khi đối mặt với lực lượng phòng không của SAA.

Israel đã lên tiếng xác nhận thực hiện cuộc không kích trên, tuy nhiên, họ đã phủ nhận cáo buộc sử dụng máy bay chở khách để "núp bóng" trong khi tiến hành cuộc tấn công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC