Thế giới

SAA: Israel tiếp tục sử dụng không phận Lebanon để tấn công Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Sáng 30-12, nguồn tin trong Quân đội Ả Rập Syria (SAA) nói với Al-Masdar News rằng, một máy bay chiến đấu của Israel đã hiện diện trên không phận Lebanon để tiến hành cuộc tấn công vào vùng nông thôn phía Tây Damascus mới đây.
SAA: Israel tiếp tục sử dụng không phận Lebanon để tấn công Syria ảnh 1

Các chiến đấu cơ của không quân Israel

Theo nguồn tin, máy bay chiến đấu của Israel đã đi vào không phận Lebanon từ vùng Thượng Galilee và phóng một số tên lửa vào lãnh thổ Syria.

Israel thường đi vào không phận Lebanon mà không được phép, bất chấp những lời phàn nàn từ Beirut về việc Tel Aviv liên tục vi phạm chủ quyền của họ.

Trong khi Lebanon sở hữu súng phòng không, quốc gia này không đủ hệ thống phòng không để ngăn máy bay chiến đấu của Israel hoặc bất kỳ máy bay chiến đấu nào của quốc gia nào xâm nhập lãnh thổ của họ.

Iran và Nga đều đề nghị cung cấp vũ khí phòng không cho Lebanon, tuy nhiên, các tranh chấp chính trị giữa hai khối lớn trong nước đã ngăn cản bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào, do đó khiến Beirut phải dựa vào các quốc gia phương Tây để mua vũ khí.

Cuộc tấn công đêm 29-12 của không quân Israel, nhắm vào dãy núi phía Tây tỉnh Rif Dimashq, đánh dấu lần thứ hai trong tháng họ nhắm vào lãnh thổ Syria từ nước láng giềng Lebanon.

Một nguồn tin dấu tên tiết lộ, cuộc không kích này của Tel Aviv khiến một binh sĩ SAA thiệt mạng, trong khi ba người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện địa phương để chữa trị.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC