Thế giới

Sa "tổ quỷ" Rentboy, trai gọi dễ dàng bán dâm

Tuấn Anh
ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ ngày 25-8 thông báo đã triệt phá trang web mại dâm nam lớn nhất thế giới, hay còn được gọi là “nhà thổ trên mạng Internet”, bắt giữ giám đốc điều hành trang web cùng 6 người khác về tội môi giới mại dâm nam. 

Sa "tổ quỷ" Rentboy, trai gọi dễ dàng bán dâm ảnh 1
Đặc vụ liên bang phá trang web mại dâm nam lớn nhất thế giới

“Nhà thổ trên mạng internet”

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Chưởng lý miền Đông New York, Jeffrey Hurant, 50 tuổi, Giám đốc điều hành (CEO) trang web Rentboy.com và 6 người khác gồm Michael Belman, 47 tuổi; Clint Calero, 48 tuổi; Estanol và Shane Lukas, đều 41 tuổi; Marco Dekker, 28 tuổi và Diana Mattos, 43tuổi đã bị đưa ra tòa án liên bang ở Brooklyn sau khi bị bắt giữ vào sáng 25-8. Hiện Hurant đã nộp 350.000 USD để được bảo lãnh tại ngoại. 

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi các đặc vụ liên bang và cảnh sát New York tiến hành lục soát trụ sở tại Manhattan, New York (Mỹ) của Rentboy, website bị cáo buộc đã quảng bá mại dâm nam bất hợp pháp. Cảnh sát đã thu giữ nhiều tài liệu và bằng chứng quan trọng từ văn phòng của Rentboy ở Manhattan, đây sẽ là bằng chứng chống lại Hurant và các đồng phạm trước tòa. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tịch thu 1,4 triệu USD từ 6 tài khoản ngân hàng của Hurant và đưa tên miền của Rentboy vào danh sách bị khóa. 

Sa "tổ quỷ" Rentboy, trai gọi dễ dàng bán dâm ảnh 2

Cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu quan trọng từ văn phòng của Rentboy ở Manhattan

Các công tố viên mô tả đây là trang mại dâm nam lớn nhất mà họ triệt phá từ trước đến nay, website này trên thực tế là một “nhà thổ trên mạng internet”, với phương châm “Tiền không thể mua được tình yêu của bạn… nhưng thứ khác thì có thể thương lượng”. Hiện Rentboy đang lưu trữ hồ sơ của hơn 10.500 nam giới ở 2.100 thành phố trên toàn thế giới và được cho là có 500.000 khách hàng đặc biệt mỗi ngày với doanh thu 10 triệu USD trong thời gian từ năm 2010 đến 2015. “Theo cáo buộc, Rentboy cố ý biểu hiện tính hợp pháp trước người dùng, nhưng trên thực tế nó chính là trung tâm môi giới thu lãi hàng triệu USD từ việc quảng bá mại dâm bất hợp pháp”, Quyền Chưởng lý Mỹ Kelly Currie nói. 

“Đi khách” với giá 300USD/giờ

Được thành lập  năm 1997, Rentboy là nơi mại dâm nam trả phí để đăng thông tin quảng cáo về bản thân tới khách hàng. Những người muốn truy cập các thông tin này cũng sẽ phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng từ 59,95USD cho đến vài trăm USD. Tài khoản mạng xã hội Twitter của Rentboy thu hút tới 11.000 người theo dõi. 

Sa "tổ quỷ" Rentboy, trai gọi dễ dàng bán dâm ảnh 3

Jeffrey Hurant, Giám đốc điều hành của Rentboy 

Khi bị phóng viên vây quanh bên ngoài tòa án, ông Hurant biện minh cho hoạt động của trang web là cung cấp dịch vụ hẹn hò thuần túy, chứ không phải bán dâm. “Tôi không nghĩ chúng tôi đang quảng bá mại dâm. Tôi nghĩ chúng tôi đang mang lại những điều tốt đẹp cho những người xứng đáng và giúp họ có cơ hội gặp nhau.

Chúng tôi chỉ muốn cái nghề lâu đời nhất trên thế giới bắt kịp với những công nghệ mới nhất”, Hurant tìm cách biện bạch và phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, cơ quan công tố khẳng định, Rentboy đã thu hàng triệu USD bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm. Mặc dù Rentboy quy định các thành viên không được “mời chào” trực tiếp nhưng một số mẩu quảng cáo gợi ý khách hàng “quan hệ” với giá 300USD/giờ, giá qua đêm là 1.400USD và 3.000 USD cho ngày cuối tuần. Nếu bị kết tội, Hurant và 6 bị cáo khác có thể bị kết án 5 năm tù giam và bị phạt mỗi người 250.000 USD.

Theo CNN/Nydailynews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC