Chính trị - Xã hội

TP.HCM:

Sà lan gần 500 tấn đâm vào cầu, 3 người thoát chết

Minh Hòa
ANTĐ - Một người đàn ông chèo xuồng cứu sống 3 người đàn ông đang chìm trong dòng nước chảy xiết, khi chiếc sà lan bất ngờ chết máy, đâm mạnh vào cầu Rạch Đĩa 1, rồi chìm hẳn.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h chiều 5/7, chiếc sà lan tải trọng gần 500 tấn (chưa rõ số hiệu) do ông Phạm Văn Tâm (SN 1971, quê tỉnh Long An) chở đầy cát chạy trên sông Rạch Đĩa hướng từ huyện Nhà Bè, đi quận 7.

Khi gần đến cầu Rạch Đĩa, tiếp giáp giữa quận 7 và huyện Nhà Bè thì bất ngờ sà lan chết máy, mất kiểm soát tự trôi nhanh trong dòng nước đang chảy xiết rồi đâm mạnh vào cầu, chìm hẳn.

Sà lan gần 500 tấn đâm vào cầu, 3 người thoát chết ảnh 1

Lực lượng chức năng đang phong tỏa cầu

Những người trên sà lan không kịp nhảy xuống, nên bị chìm chung với chiếc sà lan. Tuy nhiên một người dân chèo xuồng gần đó đã cứu vớt được cả 3 nạn nhân.

Anh Mến - người cứu nạn nhân trên sà lan cho biết: “Lúc đó tôi đang ở trong chòi cạnh bờ sông, nghe tiếng kêu “cứu! cứu!”. Nhìn ra thì thấy 3 người đàn ông đang đu chiếc sà lan đang chìm hẳn giữa dòng nước đang chảy xiết, tôi nhanh chóng chèo xuồng ra cứu 3 người vào bờ an toàn”.

Sà lan gần 500 tấn đâm vào cầu, 3 người thoát chết ảnh 2

Cơ quan chức năng đang thực hiện nhiệm vụ

Vụ việc khiến dầm cầu bị hư hỏng nặng, đường ống nước sạch bắt qua bên kia sông bị vỡ, nước chảy tràn lan.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng có mặt, phong tỏa 2 bên cầu không cho phương tiện đi vào, tránh gãy cầu.

Sà lan gần 500 tấn đâm vào cầu, 3 người thoát chết ảnh 3

Chiếc sà lan đang chìm hẳn trong nước

Gần 22h đêm, chiếc sà lan vẫn chưa được “giải cứu”; các phương tiện phải tìm đường khác qua cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC