Pháp luật

Rút lõi 80 triệu đồng của chủ... đi mua vàng

Quang Tấn
ANTĐ - Dũng dùng tay banh nắp hòm tôn trộm 80 triệu đồng, chuyển đổi thành 2 cây vàng để… tiết kiệm.

Bị hại của vụ án này là anh Trần Văn Quyền - chủ một quán phở ở phố Yên Phụ (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội). Theo trình báo của anh Quyền tại cơ quan công an: tối  9-2, anh cất bọc tiền gần 100 triệu đồng trong hòm tôn khóa trái, để trong tủ phòng trọ ở gần đường Thanh Niên. “Tối hôm sau tôi lấy tiền ra tiêu đã không thấy đâu nữa” - anh này khai báo.

 Rút lõi 80 triệu đồng của chủ... đi mua vàng ảnh 1
Hai "cây" vàng được kẻ gian chuyển đổi từ tiền trộm cắp

Nhận được đơn trình báo, CAP Yên Phụ, quận Tây Hồ đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm hiện trường. “Không có dấu vết cậy phá, đồ đạc trong nhà không bị xáo trộm, nên khả năng kẻ gian là người biết rõ chủ quán” - một cán bộ công an nhận định.

Tách riêng 4 nhân viên làm việc ở quán phở để ghi lời khai, đấu tranh. Kẻ gian thực hiện “phi vụ” này nhanh chóng bị lật tẩy, đó là Phùng Văn Dũng (SN 1997), quê ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Dũng khai: Nhiều lần thấy anh Quyền để tiền trong hòm những không khóa tủ đã nảy sinh ý định trộm cắp.

 Rút lõi 80 triệu đồng của chủ... đi mua vàng ảnh 2
Thủ phạm trộm tiền của chủ quán phở

Sáng 10-2, sau khi cùng các nhân viên khác dọn hàng, Dũng lẻn về phòng trọ của chủ, dùng tay banh hòm tôn, rút lõi 80 triệu đồng đi mua 2 cây vàng hiệu SJC về cất giấu. Chưa kịp bỏ trốn, nhân viên 15 tuổi này đã bị cơ quan công an bắt giữ, thu hồi tang vật liên quan.

Phùng Văn Dũng tỏ vẻ sợ sệt khi bị đưa về cơ quan công an

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC