Pháp luật

Rút "đồ" để giải quyết va chạm giao thông, lái xe taxi lập tức bị tổ công tác 141 khống chế

Trung Hiếu
ANTD.VN - Chiều ngày 1-11-2018, một vụ va chạm giao thông đã xảy ra tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Bị đánh liên tiếp, lái xe taxi đã chạy ra mở cốp để lấy “đồ”, nhằm đánh trả. Tuy nhiên, tổ công tác Y19/141 kịp thời có mặt, để trấn áp những “cái đầu nóng”, ngăn chặn hậu quả xấu có thể xảy ra.
Chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trên đường, lái xe áo đen đã mạnh tay đánh lái xe taxi (áo trắng), dẫn tới tâm lý ăn thua, trả thù

Chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trên đường, lái xe áo đen đã mạnh tay đánh lái xe taxi (áo trắng), dẫn tới tâm lý ăn thua, trả thù

Khoảng 17h8’ ngày 1-11, tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh, một vụ va chạm giao thông đã xảy ra giữa 2 xe ô tô, trong đó có 1 xe là taxi.

Qua video do người dân quay được tại hiện trường, có thể thấy một lái xe mặc áo đen liên tiếp đấm, đá lái xe taxi mặc áo trắng. Lái xe taxi sau đó đã chạy về xe của mình, mở cốp và lấy “đồ” là một thanh kim loại ngắn, rồi tiến về phía “đối thủ” để tấn công đáp trả.

Tuy nhiên, hành vi của lái xe taxi đã lập tức bị ngăn lại, khi các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự của Tổ công tác Y19/141 (Công an Thành phố Hà Nội) kịp thời có mặt, trấn áp và tước vũ khí của lái xe, đưa vào vị trí cắm chốt để lập biên bản.

Dưới đây là video clip ghi lại toàn bộ sự việc:

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, Tổ trưởng Tổ Công tác Y19/141 – Thiếu tá Nguyễn Khắc Bốn (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) – cho biết, nhóm chiến sĩ làm nhiệm vụ kịp thời phát hiện và trấn áp lái xe taxi gồm: Thượng úy Trần Thanh Hải, Đại úy Nghiêm Bạch Dương và Trung úy Nguyễn Đỗ Trường Sơn (thuộc Đội CSGT số 7) và chiến sĩ CSHS mặc thường phục của Công an quận Đống Đa.

“Khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh, chúng tôi nhận thấy một số người dân tụ tập đông giữa đường. Các chiến sĩ trong tổ đã nhanh chóng triển khai, và thấy một lái xe mặc áo đen đang đánh lái xe taxi. Lực lượng đã rất nỗ lực chạy tới để ngăn cản, thì đúng lúc đó, lái xe taxi chạy về xe lấy thanh kim loại ra để tấn công lại, nên các chiến sĩ lập tức trấn áp, tránh hậu quả nghiêm trọng”, Thiếu tá Nguyễn Khắc Bốn cho hay.

Lái xe taxi bị khống chế kịp thời, ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra

Lái xe taxi bị khống chế kịp thời, ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra

Trong thời gian qua, đã xuất hiện không ít vụ xô xát xuất phát từ mâu thuẫn trong va chạm giao thông. Gần đây nhất, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại phố Dương Quảng Hàm (quận Cầu Giấy, Hà Nội), khi lái xe ô tô hiệu Mazda CX5 rút súng bắn vào lái xe taxi, chỉ vì va chạm nhỏ trên đường.

Do vậy, trong vụ va chạm vừa qua ở ngã tư Giảng Võ – Cát Linh, dư luận đã bày tỏ sự thán phục, ủng hộ lực lượng nhiệm vụ vì sự can thiệp kịp thời, quyết liệt. Đặc biệt, đây là buổi làm việc đầu tiên của tổ Y19/141, sau khi CATP Hà Nội triển khai bổ sung 15 tổ công tác 141 trên khắp địa bàn, nhằm tăng cường sức mạnh trấn áp tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC