Pháp luật

Rùng mình nước tăng lực “STINHP” bổ dưỡng

M.H
ANTĐ - Hút nước giếng khoan, pha chế với đường và phẩm màu công nghiệp Trung Quốc…những chai nước tăng lực “STINHP” đã được tuồn ra thị trường.
Khoảng 10h ngày 6-6, tại đường Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, tổ công tác Đội Chống hàng giả- Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội phát hiện, kiểm tra xe ô tô tải BKS 88K-3071 đang vận chuyển 26 thùng nước tăng lực nhãn hiệu “STINHP”. Lái xe là Trần Đức Dũng (SN 1979) ở Yên Thường, Gia Lâm khai số nước tăng lực trên vừa chuyển từ xưởng sản xuất của công ty nước giải khát Huy Phát, tại khu công nghiệp Lỗ Sung, Từ Sơn, Bắc Ninh để tiêu thụ. 
Rùng mình nước tăng lực “STINHP” bổ dưỡng ảnh 1

Kiểm tra khu vực sản xuất nước "STINHP"

Ngay sau đó, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp xưởng sản xuất của Công ty TNHH Huy Phát; thu giữ tang vật gồm 600 thùng nước tăng lực nhãn hiệu “STINHP”, 40kg nhãn mác, 3.800 vỏ thùng carton, 1 máy sang chiết, 1 máy dập date. Động thái khám xét xưởng của công ty Huy Phát xuất phát từ giám định kết luận của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ), khẳng định sản phẩm “STINHP và hình” là hàng hóa giả mạo đối với nhãn hiệu “STING và hình” đã được bảo hộ của công ty Pepsi tại Việt Nam (PepsiCo, Inc).

Rùng mình nước tăng lực “STINHP” bổ dưỡng ảnh 2

Giám đốc Nguyễn Trọng Tiến làm việc với cán bộ điều tra

Theo khai nhận ban đầu của ông Nguyễn Trọng Tiến, giám đốc Công ty Huy Phát, khoảng 1 tháng trở lại đây, công ty đầu tư dây chuyền sản xuất nước tăng lực mang nhãn hiệu “STINHP”. Khi đi đăng ký nhãn hiệu này, công ty đã bị cơ quan chức năng từ chối không cấp phép với lý do có nhiều đặc điểm trùng với nhãn hiệu nước giải khát “STING” của công ty Pepsi. Tuy nhiên, công ty Huy Phát vẫn cố tình sản xuất và đưa ra thị trường tiêu thụ. Cho đến khi bị phát hiện, công ty này đã sản xuất được 1.000 thùng, bán ra thị trường khoảng 400 thùng.

Chất lượng của nước tăng lực “STINHP” đang được cơ quan chức năng giám định để đi đến kết luận; song về cản quan, những chai nước này được đóng chai từ nước giếng khoan, pha chế với đường, hương liệu và phẩm màu công nghiệp, vốn không được phép dùng trong thực phẩm. Trong khi đó, trên nhãn mác bao bì của sản phẩm này lại ghi hàng chục loại chất, vitamin bổ dưỡng…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC