Văn hóa - Giải trí

Rực rỡ sắc hồng hoa mai anh đào trên những đồi chè Ô Long ở Sa Pa

ANTĐ , Yên Vân

ANTD.VN -Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 12, đầu tháng 1, những cây mai anh đào ở Sapa lại nở rộ, báo hiệu mùa xuân sắp về.

Cùng với những điểm du lịch nổi tiếng lâu đời của Sapa, đồi chè Ô Long với những cây mai anh đào hồng lên trong sắc nắng Đông, đang trở thành địa điểm dừng chân mới của du khách khi đến với Sapa.
Trong tiết trời giá lạnh đầu Đông, hoa mai anh đào nở hông trên những đồi chè xanh mênh mông, tạo nên một cảnh quan vô cùng thơ mộng.
Rất nhiều du khách đã chọn đây làm điểm dừng chân mới khi đến với Sapa, vừa ngắm cảnh, vừa hít thở không khí trong lành và chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Sắc hồng rực rỡ của mai anh đào tô điểm thêm cảnh quan hùng vĩ của rừng núi Tây Bắc
Đồi chè Ô Long trở thành điểm đến mới của du khách một vài năm trở lại đây, nằm trên con đường từ thị trấn Sapa đi Thác Bạc và đèo Ô Quý Hồ
Du khách đến gửi xe ở bãi phía ngoài, đi bộ thêm khoảng 1km nữa là tới nơi. Đội ngũ “xe ôm” rất hùng hậu chờ sẵn phía ngoài đường lớn. 10 nghìn một lượt vào hoặc ra cho những du khách ngại đi bộ
Mai anh đào là loài cây thân gỗ, rụng lá vào khoảng cuối thu, tháng 10 – 11. Chừng tháng 12 cho đến tháng 1, những cành cây khô khẳng khiu bật nụ và nở hoa rực rỡ trong khoảng 1 tháng.
Là khuôn viên của nông trường chè nên việc thăm quan của du khách có phần hạn chế. Không thu phí vào cửa, nhưng mùa dịch, khách muốn thăm quan phải đăng ký và để lại số điện thoại, đồng thời đeo khẩu trang khi vào cửa. Tuy nhiên, ngày 1-12, Ban quản lý nông trường chè đã dán thông báo ngưng đón khách để tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng dịch sau khi TP.HCM có ca bệnh Covid số 1347.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC