Pháp luật

Rủ quan hệ đồng tính để ép viết giấy vay nợ

Minh Anh
ANTĐ - Sau khi quan hệ tình dục xong, Tuấn Anh đòi anh Thụ phải trả tiền đồng thời bắt ép anh Thụ phải viết giấy vay nợ với số tiền 10 triệu đồng.


Là đối tượng không nghề nghiệp, đồng tính nên Hoàng Tuấn Anh (SN 1975) ở Phúc Thọ, Hà Nội thường xuyên lên mạng tìm khách mua dâm. Vào đầu tháng 2 vừa qua, thông qua một trang web dành cho người đồng tính nam, anh Trần Văn Thụ ở Ba Đình có quen biết và trao đổi số điện thoại với Tuấn Anh. Đến ngày 16-2, Tuấn Anh chủ động nhắn tin rủ anh Thụ đi nhà nghỉ. Sau khi anh Thụ đồng ý, Tuấn Anh bàn bạc với Nguyễn Thành Thái (SN 1976) ở Lâm Thao, Phú Thọ và Trần Văn Hà (SN 1992) ở Phù Ninh, Phú Thọ lập kế hoạch đưa “con mồi” vào tròng.

Theo hẹn, chiều cùng ngày, Tuấn Anh đón anh Thụ trên đường Hoàng Quốc Việt, sau đó cả hai người đưa nhau vào một nhà nghỉ nằm trên phố Nguyễn Khánh Toàn để thuê phòng. Sau khi quan hệ tình dục xong, Tuấn Anh đòi anh Thụ phải trả tiền. Thấy anh Thụ chỉ mang trong người 300 nghìn đồng và 1 chiếc điện thoại, Tuấn Anh liền gọi Thái và Hà lúc này đang ngồi chờ ở phòng bên cạnh sang hỗ trợ, bắt ép anh Thụ phải trả tiền. Các đối tượng lục túi lấy đi 300 nghìn đồng và chiếc điện thoại, đồng thời bắt ép anh Thụ phải viết giấy vay nợ với số tiền 10 triệu đồng. Cả 3 yêu cầu anh Thụ phải chuyển tiền cho chúng ngay trong sáng hôm sau nếu không sẽ kể chuyện cho gia đình anh Thụ biết.

Quá hoảng sợ, anh Thụ đã đến trình báo sự việc với CAQ Cầu Giấy. Sáng 17-2, theo lịch hẹn, khi các đối tượng đang nhận tiền từ anh Thụ đã bị Đội CSHS phối hợp CAP Quan Hoa ập tới bắt giữ. Vụ việc đang được CAQ Cầu Giấy khai thác mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC