Pháp luật

Rủ nhau mua bán trái phép ma túy, 2 vợ chồng lãnh án 27 năm tù

Minh Quỳnh
ANTĐ - Ngày 29-11, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 2 vợ chồng Phạm Văn Thỉnh (31 tuổi) và Nguyễn Thị Hường (26 tuổi, trú tại thôn 8, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, ngày 14 - 3 - 2013, Nguyễn Thị Hường bị CAH Cư Jút khởi tố bị can về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và áp dụng biện pháp ngăn chặn cho bảo lãnh vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5, Hường lại tiếp tục mua 1 cục heroin có trọng lượng 37,6173g của một đối tượng tên Thiên (không rõ lai lịch) với giá 15 triệu đồng đem về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện kiếm lời nhưng khi chưa kịp bán thì bị CAH Cư Jút bắt giữ cùng tang vật. 

Rủ nhau mua bán trái phép ma túy, 2 vợ chồng lãnh án 27 năm tù ảnh 1
Hai vợ chồng Hường và Thỉnh tại phiên tòa xét xử


Cũng trong thời gian này, Phạm Văn Thỉnh (chồng của Hường, một đối tượng nghiện nặng), cũng thường xuyên đến khu vực xã Hào Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, mua heroin của một đối tượng tên Thọ (không rõ lai lịch) về để thỏa mãn cơn nghiện và bán kiếm lời. Khoảng 8h ngày 20-6 trong lúc Thỉnh đang bán heroin cho các con nghiện thì bị CAH Cư Jút bắt giữ cùng tang vật là 1 gói heroin.

Tại phiên tòa xét xử, cả Thỉnh và Hường đã thừa nhận hành vi của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thỉnh 2 năm tù giam, Nguyễn Thị Hường 16 năm tù giam và cộng thêm 9 năm tù giam của bản án ngày 21-8-2013. Tổng hình phạt chung cho 2 bản án là 25 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, bị cáo Hường còn phải chịu hình phat bổ sung 15 triệu đồng, bị cáo Thỉnh chịu hình phạt bổ sung 5 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC