Xe+

Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu

Giang Tô
ANTĐ - Hôm nay (18-4), Ford Việt Nam chính thức khởi động năm thứ 7 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” với mục đích đào tạo hơn 1.500 người lái xe trong năm nay
Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 1
Đại diện Phòng CSGT đường bộ- đường sắt CATP.HCM phát biểu

Sự kiện được tổ chức tại sân vận động Quân khu 7, TP.HCM, có sự góp mặt của đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt CATP.HCM, Quỹ phòng chống thương vong châu Á và Kênh VOV Giao thông Quốc gia cùng sự tham gia của hơn 100 học viên.

Ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc của Ford Việt Nam cho biết: “Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về ATGT cho lái xe. Hiện, tại Việt Nam có rất nhiều người lần đầu cầm vô-lăng, do đó điều này thật sự cấp thiết và cách tốt nhất là tuyên truyền và đào tạo thực tế”. 

Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 2  Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 3
Sau phần lý thuyết, các học viên bước vào thực hành

Dự kiến trong năm nay sẽ có 1.500 lái xe được đào tạo, đưa tổng số người tham dự các khóa huấn luyện kể từ khi chương trình bắt đầu hồi năm 2008 lên con số 8.500 học viên. Nhân dịp này Ford cũng công bố Quỹ phòng chống thương vong châu Á là đại sứ chính thức cho chương trình. 

Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford là một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm khuyến khích lái xe an toàn và giảm số vụ TNGT, nội dung được thiết kế phù hợp với môi trường lái xe đặc thù của địa phương và điều kiện giao thông của từng quốc gia. Ngoài ra chương trình cũng nhắm đến các kỹ năng điều khiển xe tiết kiệm nhiên liệu.

Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 4  Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 5
Các học viên được học từ dáng ngồi cho đến cách điều khiển xe nhịp nhàng, hợp lý

Chương trình tại Việt Nam được triển khai kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và hướng dẫn thực hành trải nghiệm thực tế để hướng dẫn học viên thông qua những kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như luôn luôn thắt dây đai an toàn và điều chỉnh gương ở các vị trí thích hợp, cách lái xe trong một loạt các điều kiện thời tiết và giao thông đặc thù ở Việt Nam, lái xe tiết kiệm nhất và thân thiện với môi trường.

Rủ nhau đi học cách lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu ảnh 6
Nhận chứng chỉ của chương trình, dự kiến có 1.500 lái xe sẽ được đào tạo trong năm nay

* Năm ngoái, trước thực trạng lạm dụng còi đang rất phổ biến của các lái xe Việt Nam, Ford đưa ra chiến dịch "K0 CÒI" như một phần của chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”. Hàng chục nghìn người đã tham gia chuyền tải thông điệp này.

* Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” của Ford đang bước sang năm thứ 8. Hơn 77.000 học viên đã tham gia vào chương trình này, kể từ khi triển khai trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với các khóa đào tạo lái xe an toàn và kinh tế được tổ chức tại hơn 330 thành phố trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC