Pháp luật

Rủ "bạn tù" gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản để mua ma túy

Hạ Linh
ANTD.VN - Bộ đôi gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp vừa bị Công an huyện Gia Bình, Bắc Ninh bắt giữ.

Ngày 16-10, Công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 2 đối tượng Nguyễn Bá Vương (SN 1976, ở xã Song Giang, huyện Gia Bình) và Đặng Đình Hà (SN 1983, ở xã Châu Phong, huyện Quế Võ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Rủ "bạn tù" gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản để mua ma túy ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp bị bắt giữ

Trước đó, trên địa bàn huyện Gia Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp khiến đường điện bị mất ổn định, dễ gây chập cháy biến áp và các thiết bị điện của người dân trong khu vực trạm biến áp cấp điện, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Gia Bình đã xây dựng kế hoạch khẩn trương điều tra làm rõ.

Căn cứ các tài liệu điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ Nguyễn Bá Vương và Đặng Đình Hà. Bước đầu, hai đối tượng khai đều nghiện ma túy lâu năm và có tiền án về tội mua bán ma túy, trộm cắp tài sản, quen nhau trong tù. Để có tiền mua ma túy sử dụng, cặp đôi này đã rủ nhau trộm cắp dây cáp điện.

Với thủ đoạn hoạt động tinh vi, liều lĩnh, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn huyện Gia Bình và huyện Lương Tài với giá trị thiệt hại cho ngành điện khoảng 40 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC