Thể thao

Rooney nguy cơ "mài đũng quần" trên ghế dự bị tại VCK Euro 2016

Đức Anh

ANTĐ - Theo tuyên bố của HLV đội tuyển Anh, Roy Hodgson, tiền đạo Wayne Rooney không được bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát của “Tam sư” tại VCK Euro 2016, kể cả trong trường hợp kịp bình phục chấn thương đầu gối.

Ngày 17-3, HLV Hodgson đã công bố danh sách đội tuyển Anh chuẩn bị thi đấu giao hữu với Đức và Hà Lan, với tiền vệ Danny Drinkwater của Leicester City lần đầu tiên góp mặt. Tuy nhiên, “Tam sư” thiếu vắng một số trụ cột vì chấn thương, trong đó có Rooney (nghỉ thi đấu 5 tuần gần đây) và Jack Wilshere, cầu thủ chưa chơi trận nào ở mùa giải năm nay vì vấn đề sức khỏe.

Rooney không được bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát của "Tam sư"

Rooney không được bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát của "Tam sư"

Rooney không được bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát của "Tam sư" Đội tuyển Anh từng không ít lần gặp rắc rối vì tình hình sức khỏe của Rooney trước một giải đấu lớn và Hodgson cho biết, ông hy vọng tránh rơi vào “tình huống khó xử” trong việc phải đưa ra quyết định có hay không lựa chọn tiền đạo của M.U, nếu cầu thủ này không kịp bình phục thể lực trước hạn chót vào ngày 12-5. Dù vậy, kể cả trường hợp Rooney sẵn sàng, Hodgson nói rằng, ngôi sao từng chơi 109 trận và ghi 51 bàn cho “Tam sư” cũng không bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát, khi Anh đối đầu với Nga ở Marseille vào tháng 6.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng Rooney sẽ bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát của đội tuyển Anh” – Hodgson cho biết tại cuộc họp báo trên sân Wembley – “Tôi không bao giờ nói điều đó với bất kỳ ai. Tất nhiên, thành tích của Rooney với đội tuyển Anh là lý do khiến chúng tôi phải cân nhắc, nhưng không phải vì thế mà cậu ấy được bảo đảm vị trí trong đội hình xuất phát”.

Vai trò dẫn đầu của Rooney rất quan trọng đối với đội tuyển Anh, thậm chí kể cả lúc cầu thủ này dính chấn thương và sẽ xuất hiện trong trận giao hữu tại St George’s Park sắp tới.
Ngôi sao này có thể không góp mặt khi “Tam sư” đối đầu với Đức, song có kế hoạch tham dự trận tiếp đón Hà Lan ở Wembley.
“Rooney là đội trưởng của chúng tôi” - HLV Hodgson nói - “Cậu ấy rất quan trọng ở vai trò đó trong những năm gần đây và chúng tôi cần tầm ảnh hưởng cũng như khả năng trên sân của Rooney. Thế nhưng, mọi thứ phải được thể hiện trên thực tế. Nếu bình phục, Rooney sẽ cùng đội tuyển Anh dự VCK Euro 2016, song không được bảo đảm vị trí ở đội hình xuất phát”.

Theo Hodgson, ông vẫn lạc quan trước khả năng Rooney sẽ kịp bình phục chấn thương đầu gối và trở lại tham dự các trận đấu vào tháng tới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC