Thể thao

Rooney đi vào lịch sử bóng đá Anh

H.N (Tổng hợp)
ANTĐ - Với cú đúp ghi được trong chiến thắng 2-0 trước Otelul Galati đã giúp Rooney đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ người Anh ghi nhiều bàn thắng nhất ở Champions League.

Rooney đi vào lịch sử bóng đá Anh ảnh 1

Rooney đã ghi 2 bàn thắng, đều từ chấm penalty, trong chiến thắng khó nhọc của MU trước Otelul Galati ở Bucharest, Romania. Với 2 bàn thắng này, R10 đã có tổng cộng 26 pha làm bàn ở Champions League.

Với 26 pha làm bàn kể trên, Rooney đã trở thành chân sút người Anh ghi nhiều bàn thắng nhất. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Paul Scholes. Cựu tiền vệ Manchester United đã có 24 pha lập công ở đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Rooney có pha lập công đầu tiên ở Champions League vào năm 2004 trong trận thắng 6-2 Fenerbahce, khi anh mới chuyển từ Everton sang MU. Ở trận này, R10 đã lập hat-trick.

Mùa bóng 2009/10 là mùa giải Rooney ghi nhiều bàn nhất ở Champions League, với 5 pha lập công. Ở trận CK giải đấu danh giá nhất châu Âu năm ngoái, tiền đạo  người Anh đã lập công và chính thức cân bằng kỷ lục ghi bàn ở Champions League với lão tướng Paul Scholes.

Dù là kỷ lục gia người Anh ghi bàn ở Champions League nhưng Rooney còn phải nỗ lực rất nhiều để đuổi kịp những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu như Raul (71 bàn), hay đồng đội cũ Ruud van Nistelrooy (56).

4 cầu thủ Anh ghi bàn nhiều nhất Champions League

1. Wayne Rooney: 26
2. Paul Scholes: 24
3. Frank Lampard: 20
4. Steven Gerrard: 19

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC