Thể thao

Rooney bị thanh lý hợp đồng

ANTĐ - John Rooney, em trai của siêu sao Man United - Wayne Rooney, đã bị Barnsley thanh lý hợp đồng.
Rooney bị thanh lý hợp đồng ảnh 1
John Rooney 

Trong khi Wayne hưởng hàng trăm nghìn bảng mỗi tuần tại Old Trafford và là ngôi sao hái ra tiền cho Quỷ đỏ, thì cậu em trai của anh, John Rooney thậm chí không kiếm nổi một vị trí dự bị tại Barnsley, đội bóng đứng thứ 21 giải hạng Nhất nước Anh.

Chuyển đến sân Oakwell từ tháng 10 năm ngoái, nhưng Rooney đã không chơi một phút nào cho The Tykes trước khi bị CLB này tống cổ ra đường. 

Rooney là một tiền vệ, bắt đầu sự nghiệp tại đội thiếu nhi Everton giống ông anh Wayne, xong lại gia nhập Macclesfield Town từ năm 12 tuổi.

Tại đây, John Rooney có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên khi 18. Sau 2 mùa chơi cho đội  1 Macclesfield với thành tích ghi 3 bàn trong 41 trận, Rooney được New York Red Bulls, đội bóng của Henry, đưa về vào cuối năm 2010.

Ở New York, Rooney không thể hiện được nhiều và thường xuyên phải ngồi dự bị. Sau 1 năm, anh tiếp tục chuyển CLB, sang Orlando City, đội chơi ở giải hạng 3 của Mỹ. 

Tại Orlando, Rooney thi đấu khá thành công khi ghi 2 bàn sau 9 trận, và được Barnsley để mắt đưa về. Tuy nhiên, với khả năng có hạn, Rooney đã bị Barnsley thanh lý hợp đồng chỉ sau 8 tháng mà không có nổi trận ra mắt đội bóng này.

Theo Bongdaso

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC