Thể thao

Ronaldo sở hữu 10 kỷ lục Guinness

Bình Minh
ANTD.VN - Với việc lập kỷ lục ghi bàn cho ĐTQG qua mọi thời đại (111 bàn), siêu sao Cristiano Ronaldo đã sở hữu 10 kỷ lục Guinness ở tuổi 36.

Như đã biết, rạng sáng 2-9, ở trận Bồ Đào Nha gặp CH Ireland tại lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Ronaldo đã chính thức xô đổ kỷ lục ghi bàn qua mọi thời đại cho ĐTQG của huyền thoại người Iran, Ali Daei.

Ronaldo sở hữu 10 kỷ lục Guinness ảnh 1

Ronaldo nắm 10 kỷ lục Guinness

Siêu sao của M.U lập cú đúp vào cuối trận giúp Bồ Đào Nha ngược dòng hạ đối thủ 2-1, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng A với 10 điểm, hơn đội nhì Serbia 3 điểm. 2 bàn đó giúp Ronaldo sở hữu 111 bàn cho ĐTQG, hơn Ali Daei 2 bàn (109).

Hôm nay 3-9, Ronaldo sung sướng khoe hình ảnh anh được Sách kỷ lục Guinness vinh danh. "Cảm ơn Sách kỷ lục Guinness thế giới. Thật tuyệt vời khi được công nhận là người phá kỷ lục thế giới. Hãy luôn nỗ lực để cải thiện kỷ lục", Ronaldo viết.

Như vậy tính đến lúc này, một mình siêu sao người Bồ Đào Nha đã sở hữu 10 kỷ lục Guinness. Trước đó, anh là người phá kỷ lục thế giới một số hạng mục đáng chú ý như cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở Champions League (134 bàn); ghi nhiều bàn nhất ở một mùa giải Champions League (17 bàn); ghi nhiều bàn nhất ở vòng loại và vòng chung kết EURO (23 bàn); VĐV được theo dõi nhiều nhất trên Instagram (337 triệu) hay VĐV nam có trang Wikipedia được xem nhiều nhất (112 triệu)…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC