Thể thao

Ronaldo bị cho là 'kẻ ngốc' với hành động coi thường đối thủ

Bình Minh
ANTD.VN - Cựu danh thủ Đức - Dietmar Hamann cho rằng hành động coi thường đối thủ của Ronaldo khi Bồ Đào Nha đang dẫn 1-0, là một trong những nguyên nhân khiến "Cỗ xe tăng" cay mũi và chơi hết mình để chiến thắng.

Ở trận thua ngược Đức 2-4 vào rạng sáng 20-6, Bồ Đào Nha đã có bàn mở tỉ số ngay từ phút 15 do công của Ronaldo. Chỉ ít phút sau bàn thắng, CR7 có pha biểu diễn kỹ thuật đáng chú ý khiến đạo diễn hình của EURO phải phát đi phát lại.

Ronaldo bị cho là 'kẻ ngốc' với hành động coi thường đối thủ ảnh 1

Hành động khiến ĐT Đức "nóng mắt" của Ronaldo

Cụ thể, trong pha tranh chấp với Rudiger, Ronaldo gẩy bóng tinh tế loại đối thủ và ánh mắt nhìn đi chỗ khác một cách ngạo nghễ. Trong vai trò của một BLV, cựu danh thủ Đức - Dietmar Hamann cho rằng pha bóng ấy đã khiến các cầu thủ Đức cay mũi, thêm động lực để hạ Bồ Đào Nha.

“Tôi nghĩ đó là một hành động vô nghĩa. Cậu ta tâng bóng, giả vờ bắt bóng, đánh gót chuyền rồi nhìn đi chỗ khác. Nó có thể là một pha bóng đẹp, nhưng theo tôi lại mang tính coi thường đối thủ. Cậu ta hành động như một kẻ ngốc khi tỉ số là 1-0. Các cầu thủ Đức thấy rõ hành động đó. Nó đã giúp họ có thêm một điều gì đó để thay đổi mọi thứ và tạo nên màn ngược dòng", Hamann bình luận.

Ở trận này, Ronaldo vừa ghi bàn vừa kiến tạo, nhưng không đủ giúp Bồ Đào Nha có dù chỉ 1 điểm. ĐT Đức, nhờ khát khao mạnh mẽ, đã ghi tới 4 bàn liên tiếp để dẫn 4-1, trước khi thắng chung cuộc 4-2.

Thua trận nhưng về mặt cá nhân, CR7 đã sở hữu 19 pha lập công tại hai sân chơi lớn là World Cup và EURO, san bằng kỳ tích của cựu tiền đạo tuyển Đức - Miroslav Klose.

Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã có 107 bàn thắng sau 177 lần ra sân cho ĐTQG, chỉ còn kém kỷ lục mọi thời đại của Ali Daei (Iran) đúng 2 bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC