Văn hóa - Giải trí

Rộn ràng Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016

Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng ngày 2-10 tại Cung Kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam, số 1 đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 đã chính thức khai mạc. Đây là dịp để du khách hiểu rõ hơn về giá trị của làng nghề và sản phẩm truyền thống qua các hoạt động phong phú và đa dạng của ngày hội.

Gồm nhiều hoạt động phong phú, thể hiện rõ nét về một làng nghề với sản phẩm truyền thống cốm Mễ Trì đã tồn tại trong nhiều thế kỷ qua, ngày hội đã thu hút đông đảo người dân tới tham dự.

Rộn ràng Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 ảnh 1Các công đoạn làm cốm được tái hiện qua cuộc thi tay nghề

Ngoài những trò chơi dân gian, các chương trình văn nghệ, triển lãm ảnh và các vật dụng làm cốm qua các thời kỳ cũng được bố trí bài bản, đưa người xem về với không gian của một làng quê ven Hà Nội.

Rộn ràng Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 ảnh 2

Cũng tại không gian văn hóa này, người xem đã chứng kiến quy trình làm cốm, cách phân biệt các loại cốm qua các cuộc thi làm cốm.

Rộn ràng Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 ảnh 3

Đông đảo người dân đã tới với ngày hội

Bên cạnh đó, Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016 còn là dịp để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của làng nghề và sản phẩm truyền thống qua cuộc trao đổi với các nhà sử học, nhà nghiên cứu văn hóa về Hà Nội.

Đến với Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì 2016, công chúng đã có dịp tìm hiểu và thưởng thức những món ăn từ cốm như: chè cốm, chả cốm, bánh cốm, rượu cốm, cốm rang, cốm trộn dừa, xôi cốm…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC