Văn hóa - Giải trí

Rộn ràng đón Tết với chương trình ca nhạc-hài kịch "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, Nhà hát Tuổi trẻ vừa cho ra mắt chương trình hài kịch - ca nhạc với tên gọi “Chào 2020 - Lời chúc đầu Xuân”. Chương trình nhằm mang đến cho khán giả không gian xuân tươi trẻ, đầy sức sống, khởi động năm mới với những món quà nghệ thuật đặc sắc cùng những lời chúc ý nghĩa.

Theo NSƯT Chí Trung, Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, chương trình “Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân” được dàn dựng mới mẻ, công phu, rộn ràng không khí Tết cổ truyền với nhiều tiết mục hát múa về mùa xuân xâu chuỗi với các tiểu phẩm hài hước, ý vị.

Phần ca nhạc trong chương trình có nhiều ca khúc mới, được khán giả yêu thích như: “Đón Tết quê hương” (Châu Đăng Khoa), “Tết xưa Tết nay” (Hồ Trọng Tuấn), “Tết đến thật rồi” (Huỳnh Hiền Năng), “Tết đong đầy” (Nguyễn Khoa), “Để Mị nói cho mà nghe” (DTAP), “Mùa hoa trở lại” (Vũ Minh Tâm), “Vui như Tết” (Châu Đăng Khoa)… Tham gia trình diễn là các ca sĩ trẻ: Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh… và dàn vũ công đông đảo, trẻ trung của nhà hát.

Tiểu phẩm "Nhà hoang"

Tiểu phẩm "Nhà hoang"


Được mong đợi nhất là 3 tiểu phẩm hài kịch của tác giả Đinh Tiến Dũng, do Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung dàn dựng, lần đầu tiên ra mắt khán giả sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ: “Nhà hoang”, “Quan lớn chia lợn”, “Hiệp hội những người khôn”. Trong đó, “Quan lớn chia lợn” lấy cảm hứng từ dân gian, dẫn dắt người xem vào không gian xưa và gây tiếng cười với câu chuyện hai vị quan chánh tổng và tri huyện tranh nhau phần hơn từ con lợn do người dân cống nộp dịp Tết.   

Tiểu phẩm Quan lớn chia lợn

Tiểu phẩm Quan lớn chia lợn

Hai tiểu phẩm “Nhà hoang” và “Hiệp hội những người khôn” có đề tài hiện đại. Trong khi “Nhà hoang” gây xúc động với câu chuyện đón Tết của những người vô gia cư cùng sống trong một khu nhà hoang, thì “Hiệp hội những người khôn” cảnh tỉnh mọi người về thói ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt cho riêng mình mà “ăn gian làm dối”, sản xuất, nuôi trồng những thực phẩm có hại của một bộ phận người dân.

Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn.

Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn.

Với nét diễn hài duyên dáng, dí dỏm, các nghệ sĩ Vân Dung, Thanh Tú, An Ninh, Thanh Dương, Tú Oanh, Chí Huy… tạo nên những tiếng cười sảng khoái, giàu ý nghĩa cho khán giả.

Chương trình sẽ công diễn vào 20h ngày 1-2-2020 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý) và diễn liên tục vào các ngày cuối tuần tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC