Xe+

Rolls-Royce "tuyên chiến" với Bentley trong phân khúc SUV hạng sang

Đặng Vũ
ANTĐ - Rolls-Royce vừa tuyên bố, mẫu xe SUV đầu tiên của hãng sẽ được trình làng vào cuối năm 2018.

Bentley vừa gia nhập thị trường SUV mới mẫu xe Bentayga mới và khẳng định đây là mẫu xe sang trọng nhất của phân khúc SUV từng được sản xuất. Tuy nhiên, giám đốc của Rolls-Royce Torsten Muller Otvos đã phát biểu với trang Auto Express rằng, Bentley SUV sẽ chỉ là số 2 khi Rolls-Royce ra mắt mẫu xe SUV của riêng mình vào cuối năm 2018.

Rolls-Royce "tuyên chiến" với Bentley trong phân khúc SUV hạng sang ảnh 1Rolls-Royce khẳng định SUV của mình vượt trên đẳng cấp của Bentley Bentayga 

Giám đốc Muller cũng cho biết, ông thích cái tên “Cullinan”, được đặt theo tên của một loại kim cương thô nổi tiếng trên thế giới, do đó, nhiều khả năng đây sẽ trở thành tên gọi chính thức của chiếc xe.

Rolls-Royce hiện đã tiến hành thử nghiệm phiên bản SUV mẫu của mình với một khung xe bằng nhôm mới chứ không phải được lấy từ hãng mẹ BMW. Tuy nhiên, một vài chi tiết nhỏ của chiếc xe sẽ có điểm chung với SUV hạng sang X7.

Trong những bài phỏng vấn trước đó, ông Muller cho biết, Cullinan không chỉ là một chiếc xe chạy trên địa hình nội đô mà cũng hoạt động tốt cả trên núi, với đủ chỗ cho các hành khách và nhiều đồ đạc kèm theo. Chiếc xe sẽ dài bằng Phantom (5.482mm) và trang bị động cơ V12 6.75 lít.

Rolls-Royce không nói về giá của Cullinan, tuy nhiên, theo nhiều tin đồn, nó sẽ có giá khoảng 250.000 bảng, đắt hơn nhiều so với Bentley Bentayga, khởi điểm từ 160.200 bảng.

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC