Xe+

Rolls-Royce Phantom mới có thiết kế phóng khoáng, ra mắt năm 2017

Đặng Vũ
ANTĐ - Dù đang có doanh số tốt nhưng Rolls-Royce vẫn phải bắt tay vào làm mới chiếc Phantom trước sự cạnh tranh của đối thủ tiềm năng Mercedes S-Class Maybach.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, Roll-Royce Phantom mới chỉ có 2 bản nâng cấp nhẹ vào năm 2009 và 2012. Nhiều người nói Rolls-Royce đã cập nhật quá chậm cho chiếc xe, tuy nhiên sự thật là Phantom vẫn đang dẫn đầu phân khúc và thậm chí không cần sản xuất một phiên bản mới.

Rolls-Royce Phantom mới có thiết kế phóng khoáng, ra mắt năm 2017 ảnh 1
Rolls-Royce Phantom mới chỉ qua 2 lần nâng cấp vào năm 2009 và 2012
kể từ khi xuất hiện năm 2003

Tuy nhiên, với việc Mercedes-Benz đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu S-Class Maybach, Rolls-Royce đang dưới áp lực phải đẩy nhanh làm mới cho chiếc Phantom. Hãng xe nước Anh hiện đang dưới quyền sở hữu của BMW đã bắt đầu nghiên cứu về một thế hệ Phantom mới và có thể sẽ trình làng vào năm 2017. Giám đốc thiết kế Giles Taylor của Rolls-Royce đã nói với tờ Autocar rằng nhóm của ông đã hoàn thành xong phần phác thảo của mẫu xe mới.

Tuy nhiên, cơ sở khung gầm của Phantom mới vẫn chưa được quyết định. Các giám đốc của BMW đang cân nhắc việc sử  dụng một khung gầm kiểu dáng của BMW i3 với sự kết hợp của chất liệu nhôm và sợi các-bon. Đây là một bước tiến lớn từ phiên bản Phantom hiện tại chỉ sử dụng cấu trục nguyên nhôm và sẽ giảm được trọng lương xe, từ đó cải thiện hiệu suất.

Về động cơ, chiếc Phantom mới nhiều khả năng vẫn giữ lại động cơ V12 nhưng một phiên bản plug-in hybrid chắc chắn sẽ được sản xuất kèm trong thế hệ mới này. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết liệu Rolls-Royce có sản xuất thêm một phiên bản chạy thuần điện hay không vì những người hâm mộ Rolls-Royce chưa từng có ấn tượng với bản concept 102EX Phantom EV năm 2011.

Hơn tất cả những thông tin khác, giám đốc thiết kế Giles Taylor đã đảm bảo với những người hâm mộ rằng Phantom mới sẽ là một cuộc cách mạng với thế hệ hiện tại với phong cách thiết kế phóng khoáng hơn rất nhiều.

Theo Carscoop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC