Xe+

Rolls-Royce công bố kế hoạch ra mắt xe thuần điện Silent Shadow

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Mới đây, hãng xe Rolls-Royce vừa hé lộ ý định cho ra đời mẫu xe điện đầu tiên của mình có tên gọi là Silent Shadow.

Xe điện đang là xu hướng của tương lai, do đó, không có gì là lạ khi các hãng xe hàng đầu thế giới lần lượt gia nhập thị trường này.

Sau thương hiệu xe siêu sang Bentley, hãng sản xuất ô tô xa xỉ Rolls-Royce cũng đã hé lộ kế hoạch cho ra mắt mẫu xe điện Silent Shadow.

Theo giám đốc điều hành của Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös, mẫu xe điện này được đăng ký thương hiệu vào năm 2020 và lấy cảm hứng từ chiếc Silver Shadow, sản xuất từ ​​năm 1965 đến 1980.

Ông Müller-Ötvös không nói rõ thời điểm Silent Shadow sẽ được ra mắt, nhưng cho biết nó sẽ là mẫu xe Rolls-Royce hoàn toàn mới, cùng thích hợp về mọi mặt.

Rolls-Royce công bố kế hoạch ra mắt xe thuần điện Silent Shadow ảnh 1

Rolls-Royce sẽ gia nhập thị trường xe điện

"Điện hóa phù hợp hoàn hảo với Rolls-Royce. Chúng tôi không nổi tiếng với những động cơ gầm rú và tiếng ồn. Đó là một lợi thế lớn”, ông Müller-Ötvös nhấn mạnh.

Rolls-Royce Silent Shadow được cho là có thiết kế gần giống với Phantom và động cơ nhiều khả năng sẽ lấy từ BMW i7. Nếu chính xác, xe sẽ có hai tùy chọn công suất 90 và 120 kWh với số quãng đường di chuyển được là 550 km và 700 km.

Sự ra mắt của Silent Shadow dự kiến sẽ trùng với thời gian xuất hiện BMW i7, mẫu sedan hạng sang chạy điện dựa trên series 7 thế hệ mới.

Rolls-Royce Silent Shadow sẽ được lắp ráp tại cùng nơi sản xuất Phantom, Ghost và Cullinan, tức nhà máy ở Goodwood, West Sussex, Anh.

Theo Motor1

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC