Thể thao

Roland Garros ngày thứ 7: Djokovic, Murray “đánh bay” đối thủ

Lan Anh
ANTĐ -Cả 2 tay vợt nam hàng đầu vẫn là nỗi khiếp đảm với các tay vợt đối thủ khi dễ dàng đánh bại họ chỉ trong 3 set.

Roland Garros ngày thứ 7: Djokovic, Murray “đánh bay” đối thủ ảnh 1Nole tiễn Thanasi Kokkinakis khỏi Pháp mở rộng

Trận đấu của Novak Djokovic mới diễn ra gần đây nhất và gần như một cuộc dạo chơi nhàn hạ cho tay vợt số 1 thế giới, khi đối thủ Thanasi Kokkinakis có thứ hạng khá khiêm tốn trên bảng xếp hạng ATP. Có lẽ vì vậy mà thế trận 1 chiều sớm được thiết lập dành cho Nole.

Trong set 1, hạt giống số 1 đã tận dụng thành công sai lầm của đối thủ để bẻ game giao bóng, qua đó tạo lợi thế dẫn trước. Tuy nhiên, Thanasi Kokkinakis cũng nỗ lực để duy trì thế giằng co với Nole, nhưng vẫn không ngăn được tay vợt người Serbia chiến thắng với tỉ số 6 – 4.

Set 2 cũng không sáng sủa hơn đối với Thanasi Kokkinakis là mấy, khi Novak Djokovic tiếp tục duy trì phong độ hủy diệt và tâm lý vững vàng để vùi dập đối thủ. Kết cục, tay vợt người Australia vẫn phải chấp nhận thua set 2 với tỉ số tương tự set 1.

Bước vào set 3, Novak Djokovic theo đà chiến thắng để vượt qua đối thủ với tỉ số 6 – 4. Chung cuộc, Thanasi Kokkinakis đành gác vợt trước tay vợt số 1 thế giới sau 3 set. “Chướng ngại vật” của Nole ở vòng 4 sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Kevin Anderson (Nam Phi) và Richard Gasquet (Pháp).

Cùng sánh bước với Nole là người bạn thân Andy Murray. Tay vợt người Anh cũng thắng nhàn trước Nick Kyrgios với tỉ số 3 – 0.

Ở nội dung đơn nữ, Kvitova và Sharapova cũng giành vé vào vòng trong mà không mấy khó khăn trước các đối thủ chưa đủ đẳng cấp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC