Rơi trực thăng ở Hàn Quốc, ít nhất 5 người thiệt mạng

ANTD.VN -  Giới chức Hàn Quốc cho biết, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tại huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, thuộc vùng ven biển phía Đông nước này, ngày 27-11. Cơ quan chức năng đang xác định danh tính của các nạn nhân. Trước đó, giới chức Hàn Quốc cho biết chỉ có 2 nạn nhân trên trực thăng thiệt mạng gồm 1 phi công 71 tuổi và 1 thợ cơ khí 54 tuổi.
Rơi trực thăng ở Hàn Quốc, ít nhất 5 người thiệt mạng  ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc trực thăng trên đã rơi xuống gần ngôi chùa trên một ngọn đồi vào khoảng 10h50 (giờ địa phương) ngày 27-11 trong khi tiến hành khảo sát khu vực chống cháy rừng. Sau khi rơi, trực thăng vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 1 trực thăng, 28 thiết bị và 114 nhân viên đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Phương tiện gặp nạn là trực thăng S-58T do nhà sản xuất máy bay trực thăng Sikorsky của Mỹ sản xuất và được chính quyền địa phương các khu vực Yangyang, Sokcho và Goseong thuê.

Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc cùng chính quyền địa phương phối hợp xử lý hậu quả vụ tai nạn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ông cũng kêu gọi tăng cường giám sát các quy tắc an toàn nhằm ngăn ngừa những vụ tai nạn tương tự tái diễn.