Thế giới

Rơi máy bay ở Nga, 11 người thiệt mạng

Nguyễn Hà (Theo Ria Novosti)
ANTĐ - Lực lượng cứu hộ Nga đang tích cực tìm kiếm chiếc máy bay vận tải chở 11 người bị mất tích sau khi cơ trưởng yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp tại khu vực hẻo lánh phía bắc Magadan ở vùng Viễn Đông.

“Chiếc máy bay AN-12 đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 7h34  (giờ Matxcơva), cách Magadan 310km về phía đông bắc sau khi yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Magadan” - hãng Ria Novosti trích dẫn nguồn tin người phát ngôn Cơ quan hàng không Nga cho biết. Theo thông tin ban đầu, toàn bộ 11 người trên máy bay đã tử nạn.

Chiếc máy bay chở 18 tấn hàng hóa gặp nạn khi đang bay từ Komsomolsk-on-Amur tới Keperveyem. Trước đó, phi hành đoàn đã thông báo máy bay bị rò rỉ nhiên liệu và một động cơ bị cháy. Tổ lái đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp nhưng thất bại. Công tác cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu, sương mù dày đặc.

Chiếc máy bay trên là của Công ty Avis-Amur, có trụ sở ở Khabarovsk. Đây là chiếc     AN-12 lâu đời nhất (sản xuất năm 1963) còn hoạt động trong hàng không dân dụng ở Nga. Hồi năm 2008, 9 người đã thiệt mạng khi một chiếc AN-12 gặp nạn ở thành phố Chelyabinsk.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC