Chính trị - Xã hội

Rời ghế Chủ tịch SCIC, ông Nguyễn Đức Chi trở thành Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước

Hà Loan
ANTD.VN - Sáng 28/9, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị Công bố quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước.

Theo đó, tại Quyết định số 1456/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24/9.

Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho rằng thời gian tới nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước cũng như Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước là rất nặng nề.

Rời ghế Chủ tịch SCIC, ông Nguyễn Đức Chi trở thành Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Chi được điều động giữ chức Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước

Trong suốt 28 năm qua chưa có năm nào ngân sách nhà nước và Kho bạc Nhà nước khó khăn như năm nay khi ngân sách nhà nước có khả năng hụt thu 140.000-145.000 tỷ đồng, vì dự kiến trên cơ sở phát triển kinh tế chỉ có thể đạt 1,7%.

Trong bối cảnh đó chúng ta vẫn phải đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo các nguồn lực đầu tư hạ tầng, đồng thời phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Do vậy, trong bối cảnh đó, nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước giai đoạn này không chỉ huy động vốn cho bù đắp bội chi mà còn phải sẵn sàng huy động thêm để đảm bảo kết nối ngân sách nhà nước. Tuy nhiên việc huy động này vẫn phải phù hợp với khả năng giải ngân. Ngoài ra cũng phải làm sao để huy động với thời hạn dài hơn các năm trước với lãi suất hợp lí hơn để kết hợp với các chính sách tài chính tiền tệ để đảm bảo các nhiệm vụ chính trị. Đây không chỉ là nhiệm vụ của năm nay và sẽ còn là thách thức của năm 2021 và những năm sau...

Ông Nguyễn Đức Chi sinh năm 1970, quê quán Hà Nội, có trình độ Thạc sĩ kinh tế. Ông đã có nhiều năm công tác trong ngành Tài chính, 5 năm công tác tại SCIC.

Cụ thể:

Từ 9/1992 - 2/1999: Chuyên viên Kho bạc Nhà nước

Từ 3/1999 - 8/2000: Chuyên viên Vụ Chính sách tài chính, Bộ Tài chính

Từ 9/2000 - 10/2007: Công tác tại Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính Bộ tài chính và giữ các chức vụ: Phó trưởng phòng, Trưởng phòng, Phó Vụ trưởng

Từ 11/2007 - 12/2015: Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Từ 12/2015 đến nay: Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC