Thể thao

Rodgers không lo thất nghiệp

Đức Anh
ANTĐ - Cựu HLV của Liverpool, Brendan Rodgers tiềm năng trở thành người “chèo lái” đội tuyển Anh, trong bối cảnh Roy Hodgson có thể không được gia hạn hợp đồng mới. 
Hợp đồng hiện tại của Hodgson với đội tuyển Anh mãn hạn sau giải vô địch các quốc gia châu Âu vào mùa hè năm tới. Tất cả hy vọng của chiến lược gia này trong việc có hay không tiếp tục dẫn dắt “Tam sư” phụ thuộc vào thành tích của các học trò tại giải đấu tổ chức trên đất Pháp.
Brendan Rodgers vừa dắt díu vợ con rời Liverpool

Brendan Rodgers vừa dắt díu vợ con rời Liverpool

Brendan Rodgers vừa dắt díu vợ con rời Liverpool

Sau khi gây thất vọng tại World Cup 2014 ở Brazil, giới chuyên môn nghĩ rằng Hodgson phải đưa đội bóng đảo quốc sương mù đi tới ít nhất vòng tứ kết của VCK Euro 2016 mới có hy vọng được gia hạn hợp đồng mới.

Theo Daily Telegraph, chiến dịch tìm kiếm HLV tiềm năng dẫn dắt đội tuyển Anh mở rộng ở cả bên kia biên giới. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu theo quan điểm của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) là những HLV người bản địa (thuộc liên hiệp Anh, trong đó có Anh, Wales, Bắc Ailen và Scotland). Đây là lý do tại sao Rodgers được coi là một trong những ứng viên tiềm năng ngồi vào chiếc ghế huấn luyện “Tam sư”.

Rodgers bị Liverpool sai thải vào Chủ nhật tuần qua, sau 3 năm dẫn dắt Liverpool. Chiến lược gia này là một trong ba ứng viên thuộc diện “cây nhà, lá vườn” của FA, cùng với Roberto Martinez của Everton và David Moyes của Real Sociedad. Bộ ba này sẽ được FA xem xét nghiêm túc nếu những cái tên như Alan Pardew, Gary Neville, Gareth Southgate và Garry Monk không sẵn sàng cho những lựa chọn.

Bất chấp thất bại tại Liverpool ở giai đoạn đầu mùa giải năm nay, Rodgers được đánh giá là ứng viên giàu tiềm năng. HLV này từng đảm nhận vai trò trợ lý tại Chelsea, trước lúc dẫn dắt Watford, Reading và Swansea. Trong khi đó, Martinez gắn bó hầu hết sự nghiệp cầu thủ tại Anh, sau đó làm việc với Swansea, Wigan trước lúc gia nhập Everton.

Từ lúc gây thất vọng tại World Cup ở Brazil, đoàn quân của Hodgson toàn thắng trong chiến dịch vòng loại Euro 2016, trở thành đại diện đầu tiên giành vé tham dự giải đấu ở Pháp. Tuy nhiên, FA vẫn chờ đợi kết quả của “Tam sư” tại giải đấu bóng đá danh giá nhất châu Âu vào mùa hè năm tới trước lúc bàn thảo về tương lai của chiến lược gia này. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC