Xe+

Rò rỉ hình ảnh về chiếc Ferrari được thiết kế riêng cho Eric Clapton

Hà Đặng
ANTĐ - Chiếc xe được thiết kế riêng 1 chiếc duy nhất theo những yêu cầu của Eric Clapton, một tín đồ của hãng xe Ferrari

Được coi là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại và cũng là một trong những fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của hãng xe của Ý – Ferrari, Eric Clapton đã sở hữu những siêu xe “khủng” của Ferrari ba gồm Ferrari 250 GT Lusso, Ferrari Enzo và 599 Fiorano.

Mong chờ rằng chiếc Ferrari tiếp theo của mình sẽ sở hữu những chỉ số lí tưởng về cả hiệu suất lẫn kĩ thuật đồng thời kết hợp với những thiết kế về kiểu dáng cổ điển của những năm 80, Eric Clapton đã đặt hàng với Ferrari một chiếc 458 Italia với kiểu dáng được thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari 512BB.

Được gọi là Ferrari SP12 EPC (Dự án đặc biệt 12 Eric Patrick Clapton), Eric Clapton yêu cầu rằng chiếc xe đặt hàng của mình phải sở hữu động cơ V12 của chiếc Ferrari 599. Thật đáng tiếc là nhiệm vụ này có vẻ như khó có thể hoàn thành được nên chiếc xe vẫn chỉ sở hữu động cơ V8 của chiếc 458 Italia.

Rò rỉ hình ảnh về chiếc Ferrari được thiết kế riêng cho Eric Clapton ảnh 1

Rò rỉ hình ảnh về chiếc Ferrari được thiết kế riêng cho Eric Clapton ảnh 2

Rò rỉ hình ảnh về chiếc Ferrari được thiết kế riêng cho Eric Clapton ảnh 3
Những hình ảnh rò rỉ về chiếc xe được thiết kế riêng cho Eric Clapton

Cũng như với tất cả những chiếc xe “độc nhất vô nhị” được sản xuất riêng cho các nhà sưu tập tư nhân, những chi tiết của sản phẩm sáng tạo tuyệt vời này rất ít được tiết lộ. Và trong khi Ferrari rất hạnh phúc và tự hào được công bố những sản phẩm như Ferrari Superamerica 45 và P540 Superfast Aperta thì công ty này vẫn gần như tuyệt đối “kín miệng” về Ferrari SP12 EPC và thậm chí còn không xác nhận thông tin rằng Clapton đã từng đặt một chiếc xe như thế.

Dưới đây là một đoạn video về chiếc xe "có một không hai" này.

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC