Pháp luật

Rình hàng xóm đi vắng, mò vào bắt trộm “lợn đất” hàng chục triệu đồng

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản là số tiền tiết kiệm để trong “lợn đất” của một hộ dân trên địa bàn phường Tuần Châu, TP Hạ Long.
Rình hàng xóm đi vắng, mò vào bắt trộm “lợn đất” hàng chục triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Cường

Ngày 25/7, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long nhận được đơn trình báo của anh Lưu Văn T. (SN 1985, trú tại khu 2, phường Tuần Châu, TP Hạ Long) về việc cùng ngày, gia đình anh T. phát hiện bị mất con “lợn đất”, bên trong có khoảng hơn 20 triệu đồng tiền tiết kiệm.

Theo thông tin từ anh T. cung cấp, qua kiểm tra camera quan sát trong nhà, thấy hình ảnh một thanh niên mắc áo màu đỏ kẻ trắng, mặc quần đùi trắng, đeo khẩu trang có hành vi lục đồ trên phòng ngủ tầng 2 của vợ chồng anh T. và lấy đi con “lợn đất” để trên két sắt.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long đã điều tra, xác định thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên, đồng thời bắt khẩn cấp Vũ Đức Cường (SN 1998, trú tại tổ 13, khu 3, phường Tuần Châu, TP Hạ Long).

Đấu tranh khai thác, Vũ Đức Cường khai nhận, do không có tiền chi tiêu cá nhân nên lợi dụng sơ hở lúc vợ chồng anh T. không có nhà, Cường đã vào nhà anh T. trộm cắp con “lợn đất”. Sau khi mang “con lợn” đất về kiểm tra, Cường lấy được số tiền là 22 triệu đồng bên trong lợn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC