Đời sống

Rét tê tái bao trùm toàn Bắc bộ, đỉnh Mẫu Sơn xuống 2 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt nhiều nơi đã xuống thấp như Mẫu Sơn- Lạng Sơn 2 độ C, Sa Pa 7,8 độ C, Đồng Văn 6,6 độ C, Ba Vì- Hà Nội 11,8 độ C…

Sáng sớm nay, 30/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt nhiều nơi đã xuống thấp như Mẫu Sơn- Lạng Sơn 2 độ C, Sa Pa 7,8 độ C, Đồng Văn 6,6 độ C, Ba Vì- Hà Nội 11,8 độ C…

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Trung bộ trong sáng nay có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi; khu vực Trung Trung bộ ngày và đêm nay, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rét tê tái bao trùm toàn Bắc bộ, đỉnh Mẫu Sơn xuống 2 độ C ảnh 1

Rét tê tái bao trùm toàn Bắc bộ trong sáng 28 Tết Nhâm Dần

Khu vực Hà Nội không mưa. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội trong ngày 28 Tết Nhâm Dần cũng chỉ ở mức 14 độ C.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung bộ phổ biến 11-14 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/1 đến ngày 4/2, Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Từ 5-6/2 (từ 5 đến 6 Tết): Nhiệt độ có xu hướng tăng dần, thời tiết phổ biến ít mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 16-20 độ C, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC