Đời sống

Rét đậm kéo dài bao trùm Bắc bộ, miền Trung mưa lớn

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ sáng nay, 25/12, đến ngày 26/12, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong ngày hôm nay, 25/12, khối không khí lạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ gần sáng nay, 25/12, đến ngày 26/12, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Từ ngày 25-27/12, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rét đậm kéo dài bao trùm Bắc bộ, miền Trung mưa lớn ảnh 1

Bắc bộ đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên trong mùa Đông năm nay

Từ hôm nay, ở Bắc bộ trời chuyển rét; từ ngày 26-28/12, Bắc bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, vùng núi có nơi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi có nơi từ 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung bộ phổ biến 11-14 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Khu vực Hà Nội, từ gần sáng nay đến ngày 26/12, có lúc có mưa, mưa rào. Hôm nay, trời chuyển rét; từ ngày 26-28/12 có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-13 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đợt không khí lạnh gây rét đậm, có nơi rét hại này có khả năng kéo dài từ ngày 26-28/12, những ngày sau đó không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ tăng dần.

Tuy nhiên, khả năng trong nhưng ngày đầu năm Tết Dương lịch sẽ có không khí lạnh tăng cường gây mưa và nền nhiệt giảm trở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC