Xe+

Rèn kỹ năng lái xe an toàn hướng tới tài xế trẻ

Minh Hoàng
ANTĐ -Hôm nay, 21-4, Ford Việt Nam đã khởi động năm thứ 8 của chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại Hà Nội.

Chương trình dự kiến đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh, thành phố, phấn đấu đạt tới 10.000 học viên tham dự đến cuối năm nay.

Hai huấn luyện viên từ Mỹ sẽ tham gia giảng dạy cho 25 hướng dẫn viên của Ford Việt Nam và 10 hướng dẫn viên từ Đài Loan, Trung Quốc và Philippines.
Các hướng dẫn viên của Ford Việt Nam đang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Các hướng dẫn viên của Ford Việt Nam đang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Các hướng dẫn viên của Ford Việt Nam đang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Một loạt các nội dung an toàn mới đã được cập nhật trong nội dung đào tạo, nhằm nâng cao khả năng thích nghi với tình trạng giao thông tại Việt Nam. Điển hình là các nội dung nhận biết nguy hiểm, tránh sao nhãng, mất tỉnh táo hay các lưu ý khi lái xe xung quanh các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải; lái xe trên đường gồm nhiều phương tiện tham gia như xe máy, xe đạp…

“Chúng tôi không kỳ vọng các bạn sẽ ngay lập tức trở thành chuyên gia lái xe chỉ sau 1 khóa học an toàn, nhưng thực sự hy vọng rằng cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi được thái độ và nhận thức về an toàn giao thông, để chọn cách lái xe an toàn hơn”. Ông Matelo Arias – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nói.

Các tài xế trẻ là mục tiêu hướng tới của chương trình đào tạo, bởi các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, tai nạn giao thông hiện vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người ở độ tuổi 15-29. Từ năm 2015, Ford Việt Nam sẽ kết hợp nhiều hơn với các trường đại học lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để mở các lớp đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC