Thể thao

Real vẫn giàu nhất thế giới

Quý Ngọc
ANTĐ - Real Madrid và đại kình địch Barcelona vẫn duy trì vị thế là những đội bóng thu nhập cao nhất làng thể thao thế giới, theo kết quả khảo sát của hãng kiểm toán Deloitte.

Theo báo cáo thu nhập hàng năm Football Money League mùa giải 2011-2012 của Deloitte, Real Madrid trở thành CLB đầu tiên kiếm được hơn 500 triệu euro (tương đương 664 triệu USD) mỗi năm. Hồi tháng 5 năm ngoái, “Kền kền trắng” vừa đăng quang chức vô địch xứ sở đấu bò lần thứ 32 và tiếp tục là đội bóng giàu có nhất hành tinh. Xếp thứ 2 là Barca.

Các đại kình địch không đội trời chung này vẫn duy trì được đông đảo số lượng CĐV trung thành, thu hút hơn 80.000 người hâm mộ đến sân mỗi trận (sân nhà), bất chấp tình trạng thất nghiệp cao và sự suy thoái của nền tinh tế xứ sở đấu bò. Bộ đôi của Tây Ban Nha cũng hưởng lợi rất lớn từ bản quyền truyền hình so với các kình địch ở châu Âu, bởi miếng bánh bản quyền truyền hình tại xứ sở đấu bò do chính họ đàm phán và nhận phần lớn số tiền so với các đội còn lại. 

Đứng thứ 3 trong danh sách Các CLB giàu nhất thế giới của Deloitte là Manchester United của Anh, bất chấp lần đầu tiên không giành được danh hiệu nào kể từ năm 2005. Bayern Munich của Đức giữ vị trí thứ 4, tiếp theo là nhà vô địch Champions League mùa giải vừa qua Chelsea. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC