Thể thao

Real Madrid gạt bỏ tự ái để dùng ké sân kình địch Atletico

Bình Minh
ANTD.VN - Do sân Santiago Bernabeu phải mất hơn 1 năm nữa mới hoàn thành sửa chữa, nâng cấp, nên Real Madrid đang phải muối mặt hỏi kình địch cùng thành phố Atletico Madrid cho dùng chung sân Wanda Metropolitano ở mùa giải 2021/22.

Sân Bernabeu đang trải qua đợt nâng cấp và cải tạo lớn nhất trong lịch sử. Chính vì thế, từ tháng 3-2020 đến nay, các trận đấu trên sân nhà của Real Madrid đều được tổ chức trên sân Alfredo Di Stefano, vốn chỉ dành cho các đội trẻ với sức chứa chỉ khoảng 6000 chỗ ngồi.

Real Madrid gạt bỏ tự ái để dùng ké sân kình địch Atletico ảnh 1

Real Madrid trong trang phục mùa giải 2021/22

Dự kiến, sân Bernabeu mới phải đến tháng 10-2022 mới hoàn thành việc sửa chữa, nên Real đang gặp khó trong việc bán vé cho các CĐV vào sân xem các trận đấu ở mùa giải tới. La Liga chuẩn bị cho phép người hâm mộ trở lại, và sức chứa 6000 chỗ của sân Di Stefano thì không thể đáp ứng nhu cầu.

Để giải quyết tạm thời vấn đề này, Real được cho là đã gạt tự ái sang một bên để hỏi mượn sân Wanda Metropolitano của Atletico. Đây là đội bóng cùng thành phố, là kình địch thứ hai của Real sau Barca ở Tây Ban Nha và cũng là nhà ĐKVĐ La Liga.

Năm ngoái, Atletico cũng từng ngỏ lời cho Real mượn sân, nhưng sự tự phụ đã khiến đội bóng Hoàng gia từ chối.

Wanda Metropolitano nằm cách không quá xa sân Bernabeu (chỉ khoảng hơn 13km), rất thuận tiện cho Real Madrid. Sức chứa của SVĐ này lên tới gần 70.000 chỗ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC