Quân sự

Radar cảnh báo sớm Voronezh-M của Nga hoàn tất thử nghiệm

Theo Hiền Thảo
Nga hoàn thành thử nghiệm quốc gia tổ hợp đầu tiên thuộc hệ thống radar cảnh báo sớm Voronezh-M.

Cuộc thử nghiệm cấp quốc gia đầu tiên của hệ thống radar cảnh báo sớm Voronezh-M đã diên ra tại Irkut với kết quả thành công.
Đợt thử nghiệm này nhằm kiểm tra các tính năng kỹ - chiến thuật, khả năng hoàn thành các nhiệm vụ phát hiện, theo dõi và xác định các thông số chuyển động của tên lửa đạn đạo và các vật thể vũ trụ. Radar được thử nghiệm kiểm soát hướng chiến lược đông nam, trong đó có việc theo dõi những vụ phóng tên lửa đạn đạo trong điều kiện thực tế.

Tổ hợp đầu tiên thuộc hệ thống radar này được chế tạo theo nguyên lý của hệ thống radar cảnh báo sớm, được xây dựng tại khu vực Leningrad.

Tổ hợp vô tuyến điện này do Học viện kỹ thuật vô tuyến Mintsa, thuộc tập đoàn RTI, chế tạo. Những công nghệ hiện đại, cơ bản nhất, những sáng kiến công nghệ mới nhất đã được đưa vào trong quá trình chế tạo tổ hợp vô tuyến điện này.

Radar cảnh báo sớm Voronezh-M của Nga hoàn tất thử nghiệm ảnh 1

Đài radar Voronezh-M. 

Quá trình triển khai và sửa chữa tổ hợp đầu tiên diễn ta từ tháng 6 và hoàn hiện vào tháng 10/2011. Nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên được ra mắt ngày 30/10/2011, thử nghiệm sơ bộ vào 6/2012 và thử nghiệm quốc gia hồi tháng 9/2012.

Năm 2012, các thiết bị cho tổ hợp radar Voronazh-M thứ 2 sẽ được hoàn thiện. Tập đoàn RTI chịu trách nhiệm chế tạo các thiết bị của tổ hợp radar này. Tập đoàn này cũng đang chuẩn bị sản xuất những tổ hợp radar dạng Voronezh để triển khai tại hướng phía nam và phía bắc.

VPK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC