Thể thao

Ra yêu sách với Arsenal, David Luiz sắp bị tống khứ

Bình Minh
ANTD.VN - David Luiz muốn Arsenal gia hạn hợp đồng 2 năm với mình, thay vì chỉ 1 năm như đề nghị.

Luiz vừa trở thành tâm điểm chỉ trích khi mắc những lỗi "chết người" dẫn đến trận thua tan nát 0-3 của Arsenal trước Man City. Trung vệ người Brazil để bóng chạm người, tạo thành đường kiến tạo thuận lợi cho Sterling mở tỉ số, trước khi phạm lỗi với Mahrez trong vòng cấm, vừa khiến Arsenal phải chịu một quả 11m vừa phải nhận thẻ đỏ rời sân.

David Luiz chơi như một cầu thủ nghiệp dư ở tuổi 33

David Luiz chơi như một cầu thủ nghiệp dư ở tuổi 33

Sau đó, cựu cầu thủ Chelsea đăng đàn xin lỗi và đổ thừa cho việc thiếu tập trung khi thi đấu, là do còn khúc mắc về việc gia hạn hợp đồng với Pháo thủ.

Cụ thể, hợp đồng hiện tại của Luiz với Arsenal sẽ kết thúc vào ngày 1-7 tới. Đội chủ sân Emirates có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm cùng mức lương 120.000 bảng/tuần với anh.

Tuy nhiên, Luiz lại không chấp nhận thời hạn trên mà muốn nó kéo dài 2 năm. Luiz năm nay đã 33 tuổi nên Arsenal không chấp thuận yêu sách này. Trong trường hợp gia hạn 2 năm, Pháo thủ yêu cầu Luiz phải giảm lương.

Hiện chưa rõ liệu Luiz và người đại diện Joorabchian có chấp nhận điều khoản này hay không, nhưng với những gì tệ hại vừa diễn ra trên sân Etihad, một số tờ báo ở Anh khẳng định Arsenal đang tính đến việc chấm dứt luôn hợp đồng với trung vệ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC